The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong chăm sóc thiếu niên, nhi đồng
07/06/2017 - Lượt xem: 3275
Thiếu niên, nhi đồng là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng kế cận của tổ chức Đoàn. Vì vậy, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được các tổ chức Đoàn trong tỉnh đặc biệt chú trọng với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với lứa tuổi.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 246.000 trẻ em ở độ tuổi thiếu niên, nhi đồng. Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh quan tâm, thường xuyên tổ chức các hoạt động theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của các em, góp phần tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng được rèn luyện, phát triển toàn diện. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, nhiều công trình, phần việc thiết thực dành cho đối tượng thiếu niên, nhi đồng, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cấp bộ Đoàn triển khai thường xuyên. Nhiều ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” dành cho các em học sinh khó khăn đã được xây dựng, qua đó, đã tiếp thêm sức mạnh giúp các em vượt lên hoàn cảnh.
 

Cắt tóc cho các em thiếu nhi tại xã Hà Đông.                   Ảnh: T.B
Cắt tóc cho các em thiếu nhi tại xã Hà Đông. 

Vừa qua, Tỉnh Đoàn cùng với Huyện Đoàn Đức Cơ đã tổ chức lễ trao tặng nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Rơ Lan H’Yăo (ở làng Nú, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ). Em Rơ Lan H’Yăo đang theo học tại Trường Tiểu học Kpa Klơng, mồ côi bố mẹ và sống chung với bà ngoại nhưng em luôn vượt khó để đạt nhiều thành tích trong học tập. Căn nhà mới tặng em Rơ Lan H’Yăo được xây dựng có diện tích hơn 40 m2 với tổng giá trị 50 triệu đồng, được trích từ Quỹ Kế hoạch nhỏ của Tỉnh Đoàn. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn Đức Cơ còn vận động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ ngày công lao động để làm nhà. “Em rất vui khi có nhà mới khang trang để ở. Những phần quà mà các anh chị trao tặng đã giúp gia đình em vượt qua khó khăn. Em sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập”-em Rơ Lan H’Yăo bày tỏ.

Vui chơi giải trí là nhu cầu không thể thiếu của trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè. Vì thế, nhiều tổ chức Đoàn đã chủ động tổ chức các hoạt động, sân chơi hè ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Đơn cử, chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn phối hợp với chi đoàn Xây dựng Lực lượng I (Công an tỉnh), chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, chi đoàn Sở Tài chính và nhóm tình nguyện Chung tay đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Hà Đông (huyện Đak Đoa). Đến với một xã nghèo vùng sâu, đoàn tình nguyện đã tặng 3 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã; tặng 3.000 bộ quần áo cho bà con và các em thiếu nhi tại xã. Là một trong 3 học sinh được đoàn tình nguyện tặng xe đạp, em Thiết (dân tộc Bahnar, học lớp 4, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hà Đông) chia sẻ: “Hà Đông là xã vùng sâu, vùng xa nên rất ít sân chơi. Được các anh chị vào tổ chức các trò chơi mới lạ, em cảm thấy rất vui. Em lại được các anh chị tặng xe đạp, từ nay em không phải đi bộ để đến trường nữa”.

Bằng cảm nhận của riêng mình, chị Nguyễn Thị Thanh-đoàn viên chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn cho biết: “Có đi đến những vùng sâu, vùng xa mới thấu hiểu được sự thiếu thốn của các em học sinh. Dù những phần quà mà đoàn tình nguyện mang đến có giá trị không lớn, nhưng các em học sinh rất trân trọng đón nhận. Điều đó giúp những người trẻ như chúng tôi có thêm động lực để cố gắng tổ chức thêm những chuyến tình nguyện ý nghĩa như thế này”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG