The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Những con đường "ý Đảng-lòng dân"
05/12/2017 - Lượt xem: 3611
Về xã Ia Blang (huyện Chư Sê) những ngày này, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi những con đường liên thôn, liên xã được trải bê tông phẳng phiu, rộng rãi do chính người dân tự nguyện đóng góp.

Những con đường mới làm từ sức dân như nối dài thêm niềm vui, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện môi trường sống, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 

Đường giao thông nông thôn xã Ia Blang (huyện Chư Sê). Ảnh: V.C
Đường giao thông nông thôn xã Ia Blang (huyện Chư Sê). Ảnh: V.C

Chứng kiến buổi khởi công làm đường giao thông nông thôn liên xã từ thôn 6 (xã Ia Blang) đi xã Ia Rong (huyện Chư Pưh), chúng tôi cảm nhận được sự vui mừng của người dân. Trong niềm vui khởi công con đường mới, mọi người đều tin tưởng, khi tuyến đường hoàn thành thì những khó khăn vất vả sẽ không còn. Ông Nguyễn Phước Thiện (thôn 6, xã Ia Blang) nói: “Gia đình tôi đã hiến 1.000 m2 đất để làm đường, giúp bà con đi lại thông suốt”.

Xác định giao thông nông thôn là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, xã Ia Blang đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước và nguồn lực trong nhân dân để xây dựng đường giao thông nông thôn. Đơn cử, đường từ làng Koái đi thôn 2 là một trong những tuyến đường giao thông quan trọng của xã Ia Blang nhưng mùa nắng thì bụi, mùa mưa lầy lội, gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là việc đến trường của các cháu học sinh. Khi xã phát động làm tuyến đường này, người dân làng Koái và thôn 2 đã nhiệt tình hưởng ứng. Theo thiết kế, con đường có tổng chiều dài 1 km, rộng 3 m và dày 16 cm với tổng kinh phí hơn 690 triệu đồng; trong đó, nhân dân đóng góp 360 triệu đồng và Nhà nước hỗ trợ 330 triệu đồng. Để mở rộng tuyến đường này, hầu hết người dân đều tự nguyện hiến đất và vui vẻ tháo gỡ bờ rào để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công.

Đi trên con đường trải bê tông sạch sẽ, bằng phẳng, ông Nguyễn Liễng (thôn 2, xã Ia Blang) chia sẻ: “Vừa qua, chúng tôi đã đóng góp tiền cùng với kinh phí hỗ trợ của Nhà nước để làm đoạn đường này, riêng gia đình tôi đã đóng góp gần 50 triệu đồng và hiến 500 m2 đất. Sau khi làm xong tuyến đường này, chúng tôi mừng lắm! Đây là chủ trương rất đúng đắn. Mong Nhà nước tiếp tục hỗ trợ để bê tông hóa những tuyến đường đất khác trong xã”.

Ông Nguyễn Văn Khôi-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Blang: “Những năm qua, xã Ia Blang đã tích cực tuyên truyền để người dân hiểu về mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; từ đó góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí. Nhận thức được tầm quan trọng của việc làm đường giao thông nông thôn, người dân rất đồng tình với chủ trương này và đóng góp tiền, ngày công lao động và hiến hàng ngàn mét vuông đất để làm đường giao thông nông thôn. Đến nay, xã Ia Blang đã xây dựng được hơn 15 km đường bê tông và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới”.

Cùng chung niềm vui như ông Liễng, bà con làng Mung cũng rất phấn khởi được Nhà nước hỗ trợ kinh phí để làm đường giao thông nông thôn. Vậy là mơ ước bấy lâu nay của người dân làng Mung đã trở thành hiện thực khi con đường mới đang dần hoàn thành và đưa vào sử dụng. Già Siu Ginh (làng Mung) phấn khởi nói: “Đoạn đường này lâu nay đi lại khó khăn lắm. Nay được Đảng, Nhà nước quan tâm làm đường, chúng tôi phấn khởi lắm và vận động bà con cùng với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG