The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non năm 2014
15/04/2014 - Lượt xem: 4998
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội Thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2014). Trong hai ngày 13 và 14/4 Đoàn thanh niên tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức liên hoan các đội Tuyên truyền măng non toàn tỉnh năm 2014.

Tham gia liên hoan có 16 đội tuyên truyền măng non của các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

Các đội tuyên truyền măng non trải qua 4 phần thi bao gồm một chương trình Phát thanh măng non, thi chào hỏi, tiểu phẩm và hùng biện. Mỗi chương trình phát thanh măng non với thời lượng 10 phút với chủ đề “Giáo dục nhận thức phòng chống thiên tai, giảm nhẹ tai nạn thương tích và bạo hành trẻ em”. 

 

Trong phần thi Chào hỏi các đội giới thiệu khái quát về các thành viên trong Đội, những hoạt động và thành tích nổi bật của Đội, của đơn vị về công tác truyền thông theo chủ đề của Liên hoan qua hình thức thơ, ca, hò, vè, nhạc, họa…Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội xây dựng và thể hiện 1 tiểu phẩm tuyên truyền theo hình thức sân khấu hóa những nội dung cơ bản như: Tuyên truyền phản ánh thực trạng về thiên tai, bão lũ, về tai nạn thương tích, bạo hành trẻ em; những việc làm cần thiết của cộng đồng, của thiếu nhi góp phần giảm nhẹ rủi ro khi có thiên tai, bão lũ, tai nạn thương tích và bạo hành xảy ra; vai trò của Đội tuyên truyền măng non trong việc truyền thông để giáo dục nâng cao ý thức phòng chống thiên tai và giảm nhẹ tai nạn thương tích, hạn chế tình trạng bạo hành cho thiếu nhi...Trong Phần thi hùng biện mỗi Đội có 01 bài hùng biện với nội dung truyền thông về giáo dục nhận thức, kỹ năng phòng chống thiên tai, bão lũ, giảm nhẹ tai nạn thương tích và hạn chế tình trạng bạo hành trẻ em. Khuyến khích các nội dung có tính sáng tạo, tính thực tiễn, được sử dụng đạo cụ, hình ảnh để minh họa để tuyên truyền sinh động, hấp dẫn theo chủ đề của Liên hoan.

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 12 Giải C, 2 giải B, 1 giải A cho đội TTMN Thành phố Pleiku và một giải xuất sắc cho Đội TTMN huyện Kbang. Thông qua liên hoan giúp các em hiểu được tác hại của thiên tai, biết cách phòng chống cơ bản nhất cho bản thân, góp phần giảm thiểu tỷ lệ trẻ em bị thương tích do đuối nước, điện giật, bỏng, bạo hành, tai nạn giao thông…, đảm bảo an toàn tính mạng của thiếu nhi, mang lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội. Thu hút đông đảo các em đội viên thiếu niên tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn và bổ ích cho các em, giáo dục các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tốt phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Hà Đức Thành

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG