The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Liên đoàn lao động tỉnh: Chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động
31/12/2018 - Lượt xem: 2668
Thời gian qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động được các cấp Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã quan tâm thực hiện.

Trong năm 2018, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chú trọng tổ chức tốt các chương trình, hoạt động vì lợi ích đoàn viên, người lao động như: Tết Sum vầy, Tháng Công nhân... và hoạt động nhằm biểu dương lực lượng công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ).

Theo đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện Công văn số 573/TLĐ, ngày 11/4/2018 của Tổng Liên đoàn về việc tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; tuyên truyền, cụ thể hóa 18 Thỏa thuận hợp tác do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết và 09 thỏa thuận hợp tác do Liên đoàn Lao động tỉnh ký kết với các đối tác để triển khai các lợi ích cho đoàn viên công đoàn; chủ động làm việc, phối hợp với các đối tác khác trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên.

Trong năm đã có hơn 1.100 lượt đoàn viên đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các đối tác với giá trị đoàn viên được thụ hưởng hơn 283 triệu đồng. Các đối tác thường xuyên có hoạt động phối hợp hiệu quả với LĐLĐ tỉnh, tổ chức bán hàng ưu đãi cho đoàn viên, người lao động như: Bưu điện tỉnh, Co.opmart Pleiku,Trung tâm kinh doanh VNPT Gia Lai, MobiFone Gia Lai…

LĐLĐ tỉnh tiếp tục duy trì và tổ chức tốt Chương trình “Tết sum vầy 2018” ; trao tặng 462 suất quà, 10 nhà “Mái ấm công đoàn” và 70 vé xe cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ không có việc làm thường xuyên, không có thưởng Tết với tổng số tiền 859,9 triệu đồng. Ngoài ra, trong dịp “Tết sum vầy 2018” trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch nước và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trực tiếp thăm, tặng 450 suất quà, tổng trị giá trên 335 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân 2018 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2018. Tại Lễ phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng 210 suất quà với tổng trị giá 35,7 triệu đồng đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trao kinh phí hỗ trợ nhà ở “Mái ấm công đoàn”; phối hợp với Sở Y tế và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tổ chức khám, sàng lọc, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 210 đoàn viên, tổng trị giá 63 triệu đồng; thăm và tặng quà cho 29 đoàn viên, CNVC-LĐ bị tai nạn lao động nặng, bệnh hiểm nghèo, tổng trị giá 14,5 triệu đồng; trao tặng 35 triệu đồng kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tim cho 01 trường hợp con đoàn viên bị bệnh tim bẩm sinh. Phân bổ 328,5 triệu đồng từ Quỹ Quốc gia về việc làm qua Tổng Liên đoàn cho 02 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở lập 02 dự án vay tạo việc làm cho 08 đoàn viên, người lao động.

Hưởng ứng chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, các công đoàn cơ sở tùy đặc điểm tình hình ở mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để chọn nội dung thực hiện thích hợp, tiêu biểu như: phát động phong trào đoàn viên công đoàn tham gia lao động trồng cây gây quỹ; chăn nuôi bò sinh sản; góp vốn cho vay xoay vòng không tính lãi; vận động đóng góp quỹ hỗ trợ công nhân học tập và trao học bổng hỗ trợ công nhân đang học tập, nâng cao trình độ; hỗ trợ công nhân vay vốn tạo việc làm; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn cho 85 đoàn viên, CNVC-LĐ với số tiền trên 200 triệu đồng.

Tiếp tục thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn”, trong năm các cấp công đoàn đã vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục ủng hộ xây dựng Quỹ được 516 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh đã quyết định trích Quỹ 755 triệu đồng, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây mới 20 nhà và sửa chữa 04 nhà “Mái ấm công đoàn” (trong đó xây mới 04 nhà và sửa chữa 02 nhà từ nguồn Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng hỗ trợ 200 triệu đồng).

Các cấp công đoàn tiếp tục vận động đoàn viên, CNVC-LĐ ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa với số tiền 176.334.000 đồng; ủng hộ cuộc vận động “Mùa xuân chiến sỹ năm 2018” 53.391.000 đồng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 3.000 quyển vở cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Kim Đồng thuộc xã An Thành, huyện Đak Pơ và Trường Tiểu học Kông Lơng Khơng, huyện Kbang; phân bổ 3.000 suất quà (03 bóng điện/suất) trao tặng cho CNVC-LĐ khó khăn thuộc  03 huyện: Kbang, Kông Chro và Krông Pa.

Hoàng Quân

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG