The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khẩn trương hoàn thành các công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh
30/06/2014 - Lượt xem: 3834
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành và đơn vị chức năng về công tác phối hợp chuẩn bị cho Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2014-2019).

Theo thông tin do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trình bày tại cuộc họp, Đại hội MTTQ tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2014 – 2019) sẽ chính thức diễn ra tại Hội trường 2-9 (TP.Pleiku)  từ chiều ngày 1-7 và bế mạc vào chiều ngày 2-7, với tổng số hơn 300 đại biểu tham dự. Đến nay, các các sở, ngành và đơn vị chức năng đã triển khai đồng bộ các mặt công tác phối hợp chuẩn bị cho Đại hội. Quy trình  chuẩn bị về nhân sự cho Đại hội thực hiện theo quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam và căn cứ vào tiêu chuẩn cán bộ, tình hình thực tế của tỉnh. Đề án nhân sự Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2014 - 2019) đã chú trọng việc mở rộng cơ cấu, thành phần và số lượng, với tổng số ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa IX là 87 vị - gồm đại diện các tổ chức thành viên, MTTQ cấp huyện, thị xã, thành phố, các nhân sỹ trí thức, cá nhân tiêu biểu trong các tổ chức, giai tầng xã hội, các dân tộc, tôn giáo, đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khóa IX có 9 vị (Gồm 1 vị chủ tịch, 3 Phó chủ tịch và 5 Ủy viên Thường trực)…

Công tác tuyên truyền cho đại hội với sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ nội dung chương trình ngày làm việc thứ hai (Phần chính thức của Đại hội). Riêng Ủy ban MTTQ TP.Pleiku sẽ cùng với cấp ủy và chính quyền địa phương đảm nhận việc tổ chức Lễ mít tinh chào mừng thành công của đại hội. Trước khi bước vào Đại hội, các đại biểu sẽ tham dự phần Lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên (Quảng trường Đại đoàn kết - TP.Pleiku), đồng thời tham dự lễ viếng các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Cũng tại cuộc họp, các các sở, ngành và đơn vị chức năng đã thông tin những công việc phối hợp đã làm được và rút kinh nghiệm, thống nhất những nội dung công việc còn lại tiếp theo trong thời gian từ nay đến hết Đại hội. Bên cạnh đó, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hồ Văn Điềm đã phát biểu kết luận cuộc họp và động viên các sở ngành, cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục làm tốt các nội dung trong công tác phối hợp chuẩn bị và tổ chức, cơ sở vật chất,  phục vụ, bảo vệ an ninh trật tự cho đại hội, công tác thông tin tuyên truyền…đảm bảo cho Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ IX (Nhiệm kỳ 2014-2019) diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Thanh Nhật

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG