The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015
21/01/2016 - Lượt xem: 3568
Sáng 20/1 Đoàn Thanh niên tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 11 mở rộng khóa XIII nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 (Ảnh: Đức Thành)

Trong năm 2015, công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động Đoàn đã di vào chiều sâu và có sức lan tỏa, hoạt động Đoàn đã tập trung hướng về cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, hiệu quả các hoạt động tình nguyện. Đặc biệt năm 2015 trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập 27 đội tình nguyện để thực hiện tư vấn, tiếp sức mùa thi với 800 tình nguyện viên, đã tư vấn cho hơn 3.000 thí sinh và gia đình về nơi ăn, chốn ở giá rẻ, miễm phí, hỗ trợ vận chuyển hơn 16.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở được quan tâm, trong đó công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngày càng được chú trọng, chất lượng đoàn viên và tổ chức cơ sở Đoàn được nâng lên.Trong năm 2015 các cơ sở đoàn trong tỉnh đã bồi dưỡng và kết nạp mới 14.293 Đoàn viên mới, giới thiệu với Đảng 3.787 Đoàn viên ưu tú, được Đảng kết nạp 1.629 đồng chí. Các hoạt động phong trào được đẩy mạnh với nhiều công trình phần việc thanh niên gắn với chào mừng đại hội Đảng các cấp và góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Tuấn đã biểu dương những nổ lực của công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn tỉnh năm 2015, đồng thời đồng chí cũng đã yêu cầu Ban thường vụ tỉnh đoàn cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 đó là: Tăng cường công tác cũng cố xây dựng tổ chức Đoàn, tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn cơ sở, tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, cán bộ Đoàn phải đồng hành với thanh niên, sâu sát cơ sở để nắm rõ tâm tư nguyện vọng của ĐVTN, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế nhất là thanh niên ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 Tại hội nghị lần này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã kiện toàn lại Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Ban thường vụ nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội nghị cũng đã bầu đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Phó phòng Công chức viên chức của Sở Nội vụ giữ chức Phó Bí thư Tỉnh đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trao tặng cờ và bằng khen của TW Đoàn, Đoàn thanh niên tỉnh đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2015.

Hà Đức Thành

 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG