The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị giao ban Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội
24/05/2019 - Lượt xem: 2496
Chiều 23/5, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III năm 2019.

Theo báo cáo, trong quý II năm 2019, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã tập trung tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 (khóa XII) của Đảng; kết quả Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI); tuyên truyền công tác trồng rừng, phòng, chống cháy rừng, bảo vệ rừng nhân mùa khô hạn; tham gia tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền mục đích và ý nghĩa cho đoàn viên, hội viên theo đạo, hưởng ứng tham gia các hoạt động nhân dịp Đại lễ Phật Đản Vesak năm 2019 đảm bảo đúng quy định của Nhà nước. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tiếp tục quán triệt, thông tin cho người dân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số biết rõ về phương thức, thủ đoạn, hành vi cho vay lãi suất cao và tác hại, hậu quả của việc vay tiền, mua nợ hàng hóa lãi suất cao.

 

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2019 giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của từng đơn vị, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thống nhất nhận định thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các nội dung kết luận tại Hội nghị giao ban của Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh quý I năm 2019. Việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia lao động sản xuất, xây dựng hợp tác xã, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh có chuyển biến tích cực. Xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện các nội dung giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên, nhân dân trong năm 2019. Công tác chỉ đạo đại hội của Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đảm bảo tiến độ theo quy định.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả của các cơ quan, đơn vị trong Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã đạt được trong thời gian qua, trên cơ sở đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đoàn viên, hội viên của khối thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ chính trị được giao.

Thời gian đến, các đơn vị trong khối cũng cần cập nhật lại số liệu cán bộ, đoàn viên, hội viên và tổ chức cơ sở Hội sau khi sáp nhập thôn, làng, tổ dân phố. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cơ quan Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh cần đăng ký cụ thể với Ban Chỉ đạo Xây dựng NTM về các tiêu chí đảm nhận trong xây dựng NTM ở huyện Kbang. Tăng cường công tác tại cơ sở để nắm bắt tình hình, phát hiện và tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời. Thường xuyên củng cố, kiện toàn các tổ chức đoàn, hội ở cơ sở; trong đó, tập trung xây dựng, củng cố tổ chức đoàn, hội tại làng Pông, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện vững mạnh tiêu biểu.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG