The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Nhiều phong trào thiết thực
17/06/2019 - Lượt xem: 2426
Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Pưh đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ.
Hội CCB huyện Chư Pưh hiện có 859 hội viên, trong đó hội viên là đảng viên chiếm hơn 12%, hội viên là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 24%. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hội viên CCB đã thực hiện nói đi đôi với làm, chủ động đề ra kế hoạch thực hiện những việc làm thiết thực. Cụ thể, bản thân các CCB và gia đình luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, gương mẫu đóng góp tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2018 đến nay, CCB các xã, thị trấn trong huyện đã tự nguyện hiến 4.266 m2 đất, trị giá hơn 1 tỷ đồng; đóng góp 257 triệu đồng và hàng ngàn ngày công tư vấn, giám sát; trực tiếp làm đường giao thông nông thôn ở thị trấn Nhơn Hòa và các xã: Ia Phang, Ia Hrú, Ia Le, Ia Hla, Ia Blứ, Ia Rong... Ngoài ra, CCB ở các xã, thị trấn còn tham gia quản lý, bảo vệ 29 con đường liên thôn xanh, sạch, đẹp và bảo đảm an toàn giao thông.
 
 Hội CCB huyện Chư Pưh hỗ trợ cây giống cho người dân làng Chư Bố 2 (xã Ia Phang) để sản xuất. Ảnh: H.C
Hội CCB huyện Chư Pưh hỗ trợ cây giống cho người dân làng Chư Bố 2 (xã Ia Phang) để sản xuất. Ảnh: H.C
 
Các cấp Hội CCB huyện Chư Pưh luôn bám sát cơ sở; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia giải quyết những mâu thuẫn trong cộng đồng; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện quan liêu, lãng phí, tham nhũng, tệ nạn xã hội... Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, 100% hội viên CCB và gia đình đã thực hiện tốt “Chương trình 5 không” (không theo FULRO, không nghe lời kẻ xấu, không tham gia gây rối biểu tình bạo loạn, không tiếp tế cho địch, không vượt biên) gắn với “Mô hình 4 không” (không vi phạm pháp luật, không gây tai nạn giao thông, không nghiện ma túy, không mại dâm) và “Mô hình 8+1” (8 cán bộ, hội viên CCB giúp đỡ 1 đối tượng lầm lỡ trở thành người hoàn lương). Từ đầu năm đến nay, CCB trong huyện phối hợp với ngành chức năng phổ biến, giáo dục pháp luật, hướng dẫn, hòa giải thành công nhiều mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, giúp thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đấu tranh với các đối tượng vi phạm pháp luật... để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 
Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, CCB huyện Chư Pưh đã nâng cao nhận thức về Đảng, về Bác, thực hiện tự phê bình và phê bình, sửa đổi lề lối làm việc, tiên phong thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương. Làm theo lời Bác dạy “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, các cán bộ, đảng viên là CCB như Lê Văn Toàn (xã Ia Phang), Đỗ Chí Thạo (xã Ia Blứ), Vũ Văn Chính (xã Ia Rong)... đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động sản xuất, có nhiều đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của tổ chức và địa phương, được các cấp, các ngành đánh giá cao. Ông Chu Xuân Toàn-Chủ tịch Hội CCB huyện Chư Pưh-cho biết: “Phát huy kết quả đạt được, các Hội cơ sở tiếp tục đóng góp xây dựng tổ chức Hội và các phong trào ở địa phương như vận động, hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Hiện nay, CCB chúng tôi cũng đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng đẩy mạnh các biện pháp phòng-chống bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn”.
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG