The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đức Cơ: Sôi nổi các phong trào học tập và làm theo Bác
13/07/2018 - Lượt xem: 3448
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trên địa bàn huyện Đức Cơ, Gia Lai đã xuất hiện nhiều cách làm hay và hình thức thi đua sôi nổi.

Để việc học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và xem đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Huyện ủy cũng đưa nội dung kiểm tra việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm của cấp ủy theo quy định. Qua đó, kịp thời nắm bắt kết quả thực hiện nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập để có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh tình trạng làm qua loa, hình thức; khuyến khích, biểu dương, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo.
 

Các đoàn viên thanh niên tình nguyện huyện Đức Cơ nấu cơm phục vụ miễn phí tại kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: V.H
Các đoàn viên thanh niên tình nguyện huyện Đức Cơ nấu cơm phục vụ miễn phí tại kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: V.H

Từ năm 2016 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kiểm tra và chỉ đạo kiểm tra 114 lượt tổ chức cơ sở Đảng, 270 đảng viên; giám sát 44 lượt tổ chức cơ sở Đảng, 34 đảng viên. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện cơ chế kiểm tra, giám sát của Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Cùng với đó là kịp thời xử lý những trường hợp thiếu gương mẫu, sa sút về phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm pháp luật; qua đó đã thi hành kỷ luật 38 đảng viên vi phạm.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nên việc thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ huyện Đức Cơ đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, qua đó xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, cách làm hay và tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi ở các địa phương, đơn vị. Xã Ia Dom là một điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Ông Hồ Đình Kỳ-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ia Dom-cho biết: “Việc thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ xã đã được cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua sôi nổi. Cụ thể, 450 hộ dân trong xã đã tự bỏ tiền lắp đặt 330 trụ đèn chiếu sáng với chiều dài 2 km. Hay như mô hình mỗi đảng viên giúp đỡ mỗi hộ nghèo, mỗi tổ chức đoàn thể giúp đỡ 2 hộ nghèo… Trong năm 2017, mô hình này đã giúp 6 hộ gia đình trong xã thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 8,9%”.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện Đức Cơ cũng có những cách làm hay, sáng tạo, vừa góp phần tập hợp hội viên, đoàn viên vừa tạo được sức lan tỏa sâu rộng. “Câu lạc bộ thắp sáng niềm tin” của các đoàn viên thanh niên thị trấn Chư Ty là một ví dụ. Theo đó, các đoàn viên thanh niên trong Câu lạc bộ đã tổ chức nấu cháo tình thương tại Bệnh viện Đa khoa huyện để giúp các bệnh nhân nghèo, quyên góp quần áo cũ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và vận động thanh niên chấp hành xong án phạt tù tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Hay như chi bộ Trường THPT Tôn Đức Thắng làm theo Bác bằng cách vận động mỗi thầy-cô giáo giúp đỡ một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đóng góp kinh phí để trao học bổng cho học sinh nghèo. Nhờ các phong trào thi đua đó, năm học 2017-2018, nhà trường có 4 học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 dự án nghiên cứu khoa học của học sinh đạt giải cao ở cấp tỉnh. Năm học 2016-2017, Trường THPT Tôn Đức Thắng được Chính phủ và UBND tỉnh tặng cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Giáo dục”.

Ông Hoàng Kim Lượng-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đức Cơ: “Việc thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ huyện đã tạo những chuyển biến tích cực trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình hay để tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, gắn với việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn biên giới”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG