The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn dự Hội nghị Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa VIII
26/12/2018 - Lượt xem: 2502
Sáng 26/12, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2, khóa VIII nhằm tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

 Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đánh giá, năm 2018, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thời tiết không thuận lợi, giá cả một số nông sản tiêu thụ gặp khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của nông dân; nhưng với nỗ lực, quyết tâm, hội nông dân các cấp đã tổ chức đại hội thành công. Đồng thời các cấp hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Trung ương Hội nông dân Việt Nam; chủ động xây dựng các chương trình, giải pháp, kế hoạch tập trung triển khai nhiệm vụ.

Theo đó, các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nông dân; tổ chức quán triệt các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước từ đó nâng cao nhận thức của hội viên. Công tác xây dựng và củng cố hội được tiến hành thường xuyên. Nội dung, phương thức hoạt động của Hội có nhiều đổi mới; vai trò của tổ chức Hội cũng ngày càng được nâng lên.  

Tình hình sản xuất nông nghiệp bước đầu theo mô hình liên kết, xây dựng cánh đồng lớn sản xuất theo chuỗi giá trị, liên kết sản xuất kết hợp với ứng dụng công nghệ hưũ cơ sinh học gắn đồng bộ với các giải pháp canh tác tiên tiến…hội viên thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn, được chuyển giao, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, cách phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đ.V

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã biểu dương những kết quả trên mọi mặt công tác mà các cấp hội đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp hội cần mạnh dạn đổi mới tư duy, phong cách làm việc phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ; chủ động tham mưu cho các cấp ủy, phối hợp với chính quyền giải quyết những vấn đề liên quan trong hoạt động của hội. Đồng thời, Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh cần tổ chức các cuộc họp chuyên đề nhằm giúp bà con nông dân tháo gỡ những vấn đề vướng mắc, khó khăn liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Cần phải tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ hội nông dân các cấp, xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh cần nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong năm 2018 để từ đó đề ra những giải pháp cụ thể, lâu dài để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện nhiệm vụ năm 2019 hiệu quả hơn và đạt được những kết quả cao nhất.

 Đăng Vũ

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG