The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ia Grai
23/06/2014 - Lượt xem: 5346
Ngày 19-6, huyện Ia Grai đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện lần thứ hai. Dự đại hội có bà Trần Thị Lý – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện…

Đại hội đã tiếp tục khẳng định tính đúng đắn và nhất quán của các chủ trương, chính sách về dân tộc, về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh vùng DTTS của Đảng và Nhà nước ta. Ghi nhận công lao to lớn của đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Tiếp tục thực hiện Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đồng bào các dân tộc miền Nam họp tại Pleiku năm 1946 và Di chúc thiêng liêng của Người, từ năm 2009 đến nay, huyện Ia Grai đã tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc gắn với Nghị quyết Trung ương 7 khoá IX về công tác dân tộc. Đồng thời, đã tập trung các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng đồng bào DTTS. Tuyên truyền bà con thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào DTTS trên địa bàn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 19,06% vào cuối năm 2013. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao vùng DTTS có nhiều tiến bộ, toàn huyện có 90 thôn, làng, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hoá và 14.139 hộ gia đình văn hoá. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn ngày càng vững chắc. Qua đó tiếp tục củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các DTTS, các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Đại hội đã công bố quyết định của UBND huyện Ia Grai khen thưởng 4 tập thể và 26 cá nhân về thành tích có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời, đã thông qua Quyết tâm thư và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ II.

Tinh và ảnh Thanh Nhật

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG