The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đại diện Hội cựu tù chính trị Gia Lai Tham dự "Lễ kỷ niệm 45 năm chiến thắng trở về"
09/04/2018 - Lượt xem: 3076
Sáng 6-4 vừa qua, tại Di tích Quốc gia đặc biệt “Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc”-thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc-tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm “Ngày chiến thắng trở về” (1973-2018).

 

Ảnh: B.H
Ảnh: B.H

Hơn 1.500 chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hiện sinh sống ở hầu khắp các địa phương trong cả nước đã về dự. Về dự Lễ và gặp mặt nhân dịp này có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cũng là với tư cách cựu tù “Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc”. Có 30 người đại diện Hội cựu tù chính trị Gia Lai, trong đó có nhiều người đã từng bị địch giam giữ ở Phú Quốc cũng đã về dự và viếng Nghĩa trang liệt sỹ Phú Quốc, thắp nén nhang tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ tại đây.

Ông Mai Văn Huỳnh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang xúc động ôn lại truyền thống “không cúi đầu khuất phục trước kẻ thù, biến nhà tù thành trường học cách mạng”. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, Mỹ-ngụy đã xây dựng trên đảo Phú Quốc một trại giam tù binh lớn nhất miền Nam.

Ảnh: B.H
Ảnh: B.H

Tại đây, có lúc chúng giam cầm, tra tấn dã man như thời Trung cổ gần bốn vạn cán bộ, chiến sỹ cách mạng và những người yêu nước của chúng ta. Những đòn roi tra tấn dã man của chúng đã không lay chuyển được ý chí cách mạng kiên cường của những người tù cách mạng. Cũng tại nhà tù này, chúng đã thủ tiêu hơn 4.000 cán bộ chiến sỹ cách mạng, trong đó có hàng ngàn người cho đến nay vẫn chưa thể tìm thấy hài cốt, chưa xác định được tên tuổi, mộ phần.

Sau buổi lễ long trọng và ý nghĩa, các cựu tù đã kính cẩn dâng hương cho các đồng đội đã ngã xuống tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt “Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc” và giao lưu, trao đổi, ôn lại những kỷ niệm một thời đấu tranh đẩm máu với kẻ thù trong ngục tù những năm xưa và những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống thường nhật ngày nay… và thăm lại các phòng giam, những nơi, những hiện vật mà kẻ thù đã dùng tra tấn tù binh…

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG