The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chung tay phòng, chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
17/04/2017 - Lượt xem: 3216
Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống hiện nay vẫn diễn ra mọi lúc mọi nơi và tập trung ở vùng sâu, vùng xa, nơi có đồng bào dân tộc sinh sống làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dân số, suy giảm giống nòi và kéo theo những hệ lụy cho gia đình và xã hội.

Trước thực trạng đó, từ ngày 10 – 12/4/2017, Hội LHPN tỉnh ra mắt 03 mô hình CLB “Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” trên địa bàn 3 huyện Krông Pa, Chư Prông và Mang Yang với 90 thành viên.

Thành lập Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”  với mục đích nâng cao nhận thức cho chị em hội viên về những nguyên nhân, hệ lụy, phòng, chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thống qua đó giảm tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng dân số của huyện cũng như của tỉnh.

Cũng tại các buổi lễ ra mắt, Hội LHPN tỉnh, phòng Tư pháp huyện đã truyền thông về tình hình tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn trong những năm gần đây; những hệ lụy và hậu quả; các giải pháp hạn chế, ngăn ngừa và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những văn bản mới ban hành có liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tin, ảnh: Thu Trinh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG