The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chư Pưh: Ấn tượng phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu"
23/10/2019 - Lượt xem: 2555
Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Pưh, Gia Lai đã phát động phong trào học tập, làm theo Bác gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu” sâu rộng đến cán bộ, hội viên. Từ đó, tạo động lực thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Ông Chu Xuân Toàn-Chủ tịch Hội CCB huyện Chư Pưh-cho biết: Hiện nay, Hội CCB huyện có 10 cơ sở Hội trực thuộc, 71 chi hội với 868 hội viên. Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ xuyên suốt, chú trọng làm theo bằng những việc cụ thể, thời gian qua, các cấp Hội đã triển khai, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đến từng hội viên; đồng thời gắn học tập và làm theo gương Bác với công tác xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh và phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.
 
 
 Hướng dẫn hộ hội viên nghèo xã Ia Phang chuyển đổi cây trồng, phát triển sản xuất. Ảnh: N.S
Hướng dẫn hộ hội viên nghèo xã Ia Phang chuyển đổi cây trồng, phát triển sản xuất. Ảnh: N.S
 
Một trong những hoạt động nổi bật của các cấp Hội trong thời gian qua là luôn gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với phong trào bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội. Đến nay, toàn huyện có 45 tổ hội viên nòng cốt với 352 hội viên trung kiên sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao. Hội cũng đã xây dựng và vận động 100% hội viên đăng ký thực hiện tốt “Chương trình 5 không”: không theo FULRO, không nghe lời kẻ xấu, không tham gia gây rối biểu tình bạo loạn, không tiếp tế cho địch, không vượt biên gắn với “Mô hình 4 không”: không vi phạm pháp luật, không gây tai nạn giao thông, không nhiễm HIV, không nghiện hút. Cùng với đó, các cấp Hội còn phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động nhiều trường hợp từng vượt biên sang Campuchia, Thái Lan trở về địa phương làm ăn sinh sống; cung cấp cho Công an 54 tin về an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội; phối hợp với các ngành bắt 104 đối tượng trộm cắp tài sản…
 
Từ năm 2016, Hội CCB huyện triển khai thực hiện “Mô hình 8+1”, đó là: 8 cán bộ, hội viên CCB giúp đỡ 1 đối tượng lầm lỡ trở thành công dân tốt. Mô hình này được áp dụng tại 10 tổ chức cơ sở Hội và các làng trọng điểm với 19 đối tượng cần quản lý, giáo dục, giúp đỡ trở thành người tốt trong cộng đồng dân cư. Đến nay, Plei Lao (thị trấn Nhơn Hòa) và làng Chư Bố 2 (xã Ia Phang) đã được đưa ra khỏi danh sách làng trọng điểm. Có 10 đối tượng được quản lý ở các xã: Ia Rong, Ia Blứ, Ia Hrú đã có cuộc sống ổn định. Ông Bùi Thế Biển-Chủ tịch Hội CCB xã Ia Rong-cho hay: Năm 2016, Hội CCB xã nhận quản lý, giáo dục, giúp đỡ 3 đối tượng liên quan đến FULRO là Rah Lan Ber (làng Tao Klăh), Siu Ven (làng Khô Roa), Rmah Char (làng Tao Kó). Sau thời gian động viên, tuyên truyền, các đối tượng này đã vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định và được Hội đưa ra khỏi danh sách quản lý.
 
Bên cạnh việc phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Hội CCB huyện Chư Pưh còn đẩy mạnh phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Thường trực Hội CCB huyện đã xây dựng, triển khai thực hiện “Mô hình 10+1”, đó là: 10 hội viên CCB giúp đỡ 1 hộ thoát nghèo và thoát cận nghèo. Trong 3 năm qua đã xóa được 89 hộ nghèo, tỷ lệ hộ hội viên CCB nghèo trên địa bàn huyện hiện chỉ còn 2,8%; 3 xã Ia Le, Ia Rong, Ia Hrú và thị trấn Nhơn Hòa không còn hộ hội viên nghèo. Ngoài ra, Hội phối hợp với các cơ quan, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” triển khai xây dựng và đã xóa 14 nhà dột nát cho hội viên nghèo với tổng số tiền 825 tỷ đồng, trong đó các cấp Hội vận động đóng góp 547 triệu đồng và 235 ngày công.
 
Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hộ hội viên nghèo ở xã Ia Hrú. Ảnh: N.S
Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hộ hội viên nghèo ở xã Ia Hrú. Ảnh: N.S
 
 
Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng được cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng tích cực. Đến nay, cán bộ, hội viên đã tham gia đóng góp gần 1 tỷ đồng và hơn 2.000 ngày công sửa chữa, làm mới đường giao thông liên thôn. Bên cạnh đó, Hội cũng vận động hội viên và nhân dân hiến hơn 1.000 m2 đất, đặc biệt đã có nhiều hội viên ở thôn Hòa Sơn (xã Ia Phang) hiến hàng ngàn mét vuông đất để làm đường giao thông. Điển hình như: CCB Nguyễn Văn Độ hiến 1.000 m2, Lê Quốc Thuận hiến 1.500 m2, Trương Thanh Phương hiến 200 m2... Cựu chiến binh Nguyễn Văn Độ chia sẻ: “Năm 2016, địa phương có chủ trương làm đường giao thông, tôi đã tự nguyện hiến 1.000 m2 đất để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong thôn. Sau khi tôi hiến đất mở đường, nhiều gia đình có tuyến đường đi qua cũng đồng ý hiến đất để nối dài tuyến đường. Từ ngày con đường được nâng cấp, thấy người dân trong thôn vui mừng, mình cũng ưng cái bụng lắm”.
 
Trong 3 năm qua, Hội CCB huyện Chư Pưh được Trung ương Hội CCB Việt Nam và UBND tỉnh tặng 2 cờ thi đua; 3 tập thể được Bộ Công an, Trung ương Hội CCB Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh tặng 10 bằng khen; 10 tập thể được Hội CCB tỉnh tặng bằng khen. Nói về phương hướng hoạt động thời gian tới, Chủ tịch Hội CCB huyện Chư Pưh cho biết: “Để việc học tập, làm theo Bác ngày càng đi vào chiều sâu, cán bộ, hội viên CCB sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương, trở thành lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG