The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè: Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của Thanh niên tỉnh nhà.
21/08/2014 - Lượt xem: 5172
Cùng với lực lượng thanh niên trong cả nước hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” 2014, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo anh ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè lần thứ XIV với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thu hút nhiều tổ chức đoàn tham gia.

Sau một tháng triển khai, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện đã thu hút 193 thanh niên tham gia đến từ các đơn vị Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Ban Công tác thanh niên Quân đoàn 3, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Gia Lai và các tổ chức đoàn của địa phương… các phong trào, hoạt động của lực lượng thanh niên thật sự tạo tạo môi trường, động lực và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên, đoàn viên thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, vì đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, góp phần giải quyết những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và thanh thiếu nhi tại địa phương.

Ảnh: SGGP

 Các hoạt động tham gia phát triển kinh tế - xã hội được sinh viên tình nguyện của trường Đại học Nông Lâm triển khai tích cực như: Xây dựng 01 cột cờ, làm mới 01 sân bóng chuyền, 02 sân bóng đá; sửa chữa 03 sân bóng đá, hỗ trợ sửa chữa 5 phòng học phục vụ các lớp ôn tập hè, giúp các em thiếu nhi của địa phương có điều kiện học tập tốt hơn. Hỗ trợ tháo và dựng mới 02 căn nhà, sửa chữa 01 căn nhà; rào mới khuôn viên nhà Rông; hướng dẫn nhân dân di dời chuồng trại và đào 20 hố rác mới… Bên cạnh đó, đã tổ chức hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng cây tiêu và tiến hành thực nghiệm trên vườn tiêu của 05 hộ gia đình tham gia hội thảo. Hướng dẫn đoàn viên thanh niên và nhân dân trồng và chăm sóc 12 “Vườn rau an toàn” với diện tích 240m2. Trồng 05 hecta rừng với 3.500 cây keo, thu hút 150 chiến sỹ, thanh niên tình nguyện và nhân dân tham gia.

Bên cạnh đó, lực lượng sinh viên tình nguyện đã hoàn thành các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa tại 04 xã của huyện Mang Yang, Kông Chro, Phú Thiện đã trồng 90 cây xà cừ, cây bóng mát xung quanh khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà Rông của thôn; đồng thời bàn giao lại cho thanh niên và nhân dân địa phương tiếp tục chăm sóc. Tại xã Ya Hội, huyện Đak Pơ tiến hành làm hàng rào xung quanh nhà Rông và cổng chào tại làng Brang.

Đặc biệt, trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2014, lực lượng sinh viên tình nguyện tại địa bàn Mang Yang, Đak Pơ đã phối hợp cùng với lực lượng thanh niên của Lữ đoàn Công binh 7, Lữ đoàn Pháo binh 40 (Quân đoàn 3) và thanh niên tình nguyện tại chỗ của xã di dời 03 nhà sàn và làm mới 04 nhà dành cho các hộ gia đình khó khăn trong xã. Trồng và chăm sóc 10ha đồi thông, trồng mới 700 cây thông. Phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Điện lực tiến hành sửa chữa, lắp đặt và thay 455 bóng đèn compac cho 455 hộ gia đình khó khăn. Qua các hoạt động trên đã thu hút trên 250 chiến sỹ, thanh niên địa phương và nhân dân cùng tham gia, tạo không khí sôi nổi, đoàn kết, tạo tình cảm gắn bó giữa nhân dân, thanh thiếu nhi địa phương và các chiến sỹ quân đội, sinh viên  tình nguyện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong từng hoạt động.

Ảnh: Hà Đức Thành.

 Bên cạnh việc tham gia xây các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, lực lượng thanh niên tình nguyện đã tổ chức 128 buổi giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao tại các làng, xã thu hút trên 7.500 lượt thanh thiếu nhi tham gia; tổ chức 29 buổi sinh hoạt Đoàn và sinh hoạt thanh niên cho trên 1.400 lượt đoàn viên thanh niên. Các hoạt động đã góp phần tạo sự gắn bó giữa nhân dân địa phương với chiến sỹ tình nguyện, vừa tạo sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ địa phương trong dịp hè, giúp đoàn viên thanh niên tại địa bàn có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thực hành tại chỗ cách thức tổ chức sinh hoạt cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đồng thời, qua chiến dịch, các thanh niên tình nguyện sẽ tích lũy được kinh nghiệm trong cuộc sống để thật sự trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động và từ đó xác định cho mình lý tưởng, trách nhiệm của một thanh niên trong thời đại mới nhằm công hiến nhiều hơn nữa sức trẻ của mình cho đất nước, cho tổ quốc.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG