The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chi hội trưởng phụ nữ nhiều sáng kiến
07/04/2020 - Lượt xem: 2897
Với sự nhiệt tình trong công tác Hội, gương mẫu trong các phong trào thi đua, chị Siu Thỏi-Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng Kép 2 (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah, Gia Lai) luôn được hội viên, phụ nữ quý mến, ngợi khen.

Chị Siu Thỏi (SN 1985) được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng Kép 2 từ năm 2016 đến nay. Với vai trò này, chị thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Để hỗ trợ chị em xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương, chị cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã chủ động nhận ủy thác nguồn vốn vay ưu đãi từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pah. Đến nay, tổng nguồn vốn chi hội Phụ nữ làng Kép 2 quản lý cho hội viên vay là gần 2 tỷ đồng. Chị Thỏi còn vận động hội viên xây dựng 4 tổ góp vốn xoay vòng; 4 tổ tiết kiệm với số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên không ngừng được cải thiện và nâng lên. 

 Chị Siu Thỏi (giữa) trò chuyện với các chị em trong làng. Ảnh: H.P
Chị Siu Thỏi (giữa) trò chuyện với các chị em trong làng. Ảnh: H.P

Chị Thỏi chia sẻ: “Làm công tác Hội, điều quan trọng nhất là phải biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em, vận động hội viên học hỏi các mô hình phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đây là những việc làm thiết thực, hiệu quả nhất giúp chị em vươn lên ổn định cuộc sống”.

Chi hội Phụ nữ làng Kép 2 có 147 hội viên, 100% là người dân tộc thiểu số. Với vai trò là Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng, chị Thỏi đã vận động hội viên tích cực xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chị cũng là người khởi xướng và thành lập mô hình Câu lạc bộ “Xóa bỏ hủ tục ma chay, cưới hỏi trong vùng dân tộc thiểu số”, dệt thổ cẩm... Thông qua đó, chị em phụ nữ trong làng đã nâng cao nhận thức, dần xóa bỏ các hủ tục, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Jrai.

Chị Siu Thỏi đang dệt thổ cẩm. Ảnh: Hà Phương
Chị Siu Thỏi đang dệt thổ cẩm. Ảnh: Hà Phương

Không chỉ gương mẫu, nhiệt tình trong công tác Hội, chị Thỏi còn là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Chị tâm sự: “Lúc đầu, tôi cũng khó khăn về vốn. Khi được tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, tôi đầu tư trồng cà phê, bời lời, các loại cây ăn quả và chăn nuôi thêm heo, gà. Vừa làm tôi vừa học hỏi kinh nghiệm, tích lũy dần nên kinh tế ngày một ổn định. Hiện nay, gia đình tôi đang canh tác 2 ha cà phê trồng xen với bơ, sầu riêng, 1 ha bời lời, 7 sào lúa nước và chăn nuôi. Mỗi năm, gia đình tôi thu về gần 200 triệu đồng sau khi trừ chi phí”.

Nhận xét về chị Siu Thỏi, bà Rơ Châm Sên-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Mơ Nông-cho biết: “Chị Siu Thỏi luôn năng nổ, nhiệt tình, có nhiều sáng kiến phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Ngoài ra, chị còn là tấm gương cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, vươn lên làm giàu chính đáng. Từ hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ “Xóa bỏ hủ tục ma chay, cưới hỏi trong vùng dân tộc thiểu số”, chúng tôi đã tổ chức nhân rộng ở tất cả các làng trên địa bàn xã nhằm nâng cao ý thức cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số, từ đó vận động cộng đồng hạn chế giết mổ gia súc trong các dịp ma chay, cưới hỏi, tránh gây lãng phí và mất an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12376/202004/chi-hoi-truong-phu-nu-nhieu-sang-kien-5676819/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG