The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cán bộ Đoàn phải là "người thắp lửa"
24/01/2018 - Lượt xem: 4097
Trình độ và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ Đoàn có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hoạt động của phong trào thanh niên. Vì thế, việc xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo về trình độ, năng lực, kỹ năng công tác Đoàn là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Hiện nay, đông đảo thanh niên khát khao được khẳng định, cống hiến và hòa nhập. Do vậy, hơn bao giờ hết, tổ chức Đoàn cần nâng cao hơn nữa vai trò là “người thắp lửa” nhiệt huyết cho thanh niên.

Những cán bộ Đoàn tiêu biểu dâng hoa báo công với Bác. Ảnh: H.Đ.T
Những cán bộ Đoàn tiêu biểu dâng hoa báo công với Bác. Ảnh: H.Đ.T

Trong thực tế, không ít người thường xuyên ca thán rằng thanh niên ngày nay thiếu nghị lực, chỉ đua theo lối sống buông thả, đặt đồng tiền lên hàng đầu, ít quan tâm đến các phong trào Đoàn mà chỉ biết ghi tên điểm danh cho xong chuyện… Nhiều người còn cho rằng, thanh niên chỉ biết lo làm kinh tế chứ không quan tâm đến các hoạt động khác của Đoàn. Phải thừa nhận rằng, trong giai đoạn hiện nay, việc tập hợp đoàn kết thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, vẫn có những khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, ở đâu có đội ngũ cán bộ Đoàn có trình độ, năng nổ, nhiệt huyết thì ở đó chất lượng hoạt động Đoàn-Hội-Đội được nâng cao. Vì vậy, thời gian qua, Đoàn Thanh niên tỉnh đã chú trọng, quan tâm mở các lớp tập huấn kiến thức, nghiệp vũ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội cho gần 1.000 lượt Bí thư , Phó Bí thư  Đoàn cấp xã, 2.773 lượt Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn. Các lớp tập huấn có hình thức đa dạng, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành, đồng thời tạo sân chơi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các tổ chức Đoàn. Đoàn Thanh niên tỉnh còn tổ chức các hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi”; giới thiệu, tạo điều kiện để nhiều cán bộ Đoàn tham gia các lớp tập huấn cấp Trung ương.

Nhờ sự quan tâm kịp thời nên chất lượng tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh ngày một nâng lên. Chị Văn Thị Thùy An-Phó Bí thư Đoàn xã Kdang (huyện Đak Đoa), người vừa được tham gia lớp tập huấn cán bộ Đoàn cơ sở cuối năm 2017, cho biết: “Mình học không đúng chuyên ngành nên còn nhiều kỹ năng chưa nắm bắt hết. Thông qua lớp tập huấn này, mình được học hỏi những kinh nghiệm và kỹ năng công tác Đoàn rất bổ ích để khi về lại cơ sở áp dụng vào thực tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn”.

Thanh niên là lực lượng tiên phong. Ở họ luôn có sự nhiệt tình, xông pha và sẵn sàng hiến dâng sức trẻ của mình cho xã hội. Vấn đề đặt ra là làm sao thổi bùng lòng nhiệt huyết của thanh niên, tạo động lực để họ có cơ hội thể hiện mình. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết, tổ chức Đoàn phải là “người thắp lửa” cho thanh niên. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Trong công tác Đoàn cũng vậy, hoạt động của cơ sở Đoàn có hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa và phát huy hết được tiềm năng của tuổi trẻ hay không là do cán bộ. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế-xã hội đã có nhiều thay đổi, cán bộ Đoàn cũng phải đổi mới, nâng cao trình độ, nhận thức để đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn trong thời kỳ mới.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG