The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Trung Quốc khẳng định không yêu cầu các công ty cung cấp dữ liệu nước ngoài
24/03/2023 - Lượt xem: 30
Trung Quốc hôm nay (24/3) khẳng định coi trọng và bảo vệ an ninh dữ liệu theo luật, đồng thời không yêu cầu các công ty phải nộp dữ liệu thu thập từ nước ngoài sau khi Giám đốc điều hành (CEO) của TikTok ở Mỹ phải điều trần trước Quốc hội nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 24/3 về phiên điều trần của Giám đốc điều hành (CEO) TikTok tại Mỹ Chu Thụ Tư (Shou Zi Chew) trước Quốc hội nước này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh khẳng định, chính phủ nước này “rất coi trọng và bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu theo quy định của pháp luật”, “chưa bao giờ và sẽ không yêu cầu các công ty hoặc cá nhân thu thập hoặc cung cấp thông tin dữ liệu và tình báo ở nước ngoài cho chính phủ Trung Quốc, theo cách vi phạm luật pháp địa phương”.

 

CEO Tik Tok tại Mỹ - Chu Thụ Tư. (Ảnh: AP)

 

Bà đồng thời chỉ trích Washington cho đến nay không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy TikTok gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ, nhưng nhiều lần “đưa ra các suy đoán có tội và chèn ép phi lý” đối với doanh nghiệp này. Bà hối thúc Mỹ tôn trọng các nguyên tắc kinh tế thị trường và cạnh tranh công bằng, ngừng chèn ép các công ty nước ngoài, đồng thời tạo môi trường cởi mở, công bằng, bình đẳng và không phân biệt đối xử cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và kinh doanh tại Mỹ.

Trước đó, CEO TikTok vừa trải qua một phiên điều trần kéo dài khoảng 5 giờ của hơn 50 nhà lập pháp Mỹ liên quan đến liên hệ của ứng dụng này với chính phủ Trung Quốc, cũng như mối nguy hại đối với thanh thiếu niên.

TikTok đang đối mặt với sức ép từ chính quyền Washington buộc công ty này phải bị bán hoặc bị cấm ở Mỹ trước những lo ngại về bảo mật dữ liệu và thông tin người dùng.

Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ hồi đầu tháng đã thông qua dự luật cho phép chính quyền của Tổng thống Joe Biden cấm TikTok và các ứng dụng đe dọa an ninh quốc gia. Đến nay, Quốc hội, Nhà Trắng, quân đội và hơn một nửa số bang ở Mỹ đã cấm TikTok.

TikTok mới đây cho biết ứng dụng này hiện có hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại Mỹ, chiếm khoảng một nửa dân số nước này và cao hơn nhiều so với mức 100 triệu người dùng vào năm 2020./.

Theo VOV

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-khang-dinh-khong-yeu-cau-cac-cong-ty-cung-cap-du-lieu-nuoc-ngoai-post1009579.vov

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG