The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Mỹ phát hiện virus bệnh bại liệt trong nước thải ở thành phố New York
02/08/2022 - Lượt xem: 20
Nhà chức trách New York yêu cầu người dân đảm bảo đã được tiêm phòng bại liệt để tránh nguy cơ lây nhiễm sau khi CDC Mỹ cảnh báo virus gây bệnh bại liệt đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Hình ảnh mô tả virus bại liệt. (Nguồn: AP)

Ngày 1/8, giới chức y tế bang New York (Mỹ) cho biết đã phát hiện virus gây bệnh bại liệt trong nước thải thu thập ở hạt Rockland, ngoại ô thành phố New York.

Mẫu bệnh phẩm nêu trên được thu thập trong tháng Sáu vừa qua, trong khi tới ngày 21/7, chính quyền thành phố mới xác nhận một trường hợp mắc bệnh bại liệt tại đây. Điều này có nghĩa là virus đã xuất hiện và lây lan trong cộng đồng từ khá lâu.

Trước tình hình này, nhà chức trách New York yêu cầu người dân đảm bảo rằng mỗi người đều đã được tiêm phòng để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã cảnh báo nguy cơ virus lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, cơ quan này hiện chưa ghi nhận thêm ca mới mắc bệnh bại liệt tại New York hoặc tại các khu vực khác trong cả nước.

Các kết quả xét nghiệm cho thấy chủng virus phát hiện tại hạt Rockland có liên kết di truyền với chủng virus phát hiện tại Israel. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bệnh nhân đã đến Israel.

Kết quả giải trình tự gene cũng cho thấy chủng virus này có liên quan tới các chủng virus rất dễ lây lan và có nguy cơ đe dọa mạng sống ghi nhận tại Vương quốc Anh.

Bệnh bại liệt thường không biểu hiện triệu chứng và cũng có thể lây truyền ngay từ thời điểm ủ bệnh. Ở một số trường hợp, căn bệnh này cũng có thể gây ra các triệu chứng giống cúm nhẹ, nhưng các triệu chứng này thường biểu hiện muộn, có thể tới 30 ngày sau khi cơ thể đã nhiễm virus.

Bệnh bại liệt tấn công mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với trẻ dưới 3 tuổi. Hiện, chưa có phương pháp chữa khỏi bệnh bại liệt

Trước khi xác nhận ca bệnh nêu trên, Mỹ đã không ghi nhận bất cứ trường hợp mắc bệnh bại liệt nào ở trong nước kể từ năm 1979./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG