The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Nam sinh Gia Lai giành vé vào cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23
17/01/2023 - Lượt xem: 178
Về đích với 310 điểm tại vòng thi tuần 2, tháng 1, quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, em Dương Tiến Hải-Lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế vinh quang và bước tiếp vào cuộc thi tháng.

Cùng tranh tài với Hải là 3 nhà leo núi: Lê Xuân Huấn-Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội), Dương Minh Đức-Trường THPT Điềm Thụy (Thái Nguyên) và Trịnh Quốc An-Trường THPT Tân Phước Khánh (Bình Dương).

Qua 3 lượt thi ở phần thi Khởi động, Tiến Hải đã ghi được số điểm 100, trong khi các thí sinh còn lại chỉ có 5, 25 và 30 điểm. Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh Lê Xuân Huấn đã nhanh chóng tìm ngay ra đáp án “Bánh chưng” khi chưa 1 ô hàng ngang nào được mở ra, mang về cho mình thêm 50 điểm. Tuy số điểm vẫn giữ nguyên, song Tiến Hải vẫn là người dẫn đầu đoàn leo núi.

Nam sinh Gia Lai giành vé vào cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23  ảnh 1

Em Dương Tiến Hải (Lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) xuất sắc giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 với 310 điểm. Ảnh chụp lại

Bước vào phần thi Tăng tốc, nam sinh Gia Lai đã có sự “bứt phá” ngoạn mục khi luôn là người trả lời chính xác nhanh nhất và giành được số điểm 160 tuyệt đối của phần thi, nâng tổng điểm lên 260 điểm. Các thí sinh Quốc An, Minh Đức, Xuân Huấn sở hữu số điểm lần lượt là 55, 65 và 160.

 

Đến với phần thi Về đích, Tiến Hải chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Bằng việc trả lời đúng cả 3 câu, nam sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương đã có được tổng số điểm là 330.

Sau các lượt thi Về đích của 3 thí sinh còn lại, kết quả chung cuộc, Tiến Hải dẫn đầu đoàn leo núi với 310 điểm, giành được tấm vé bước vào vòng thi tháng. Về nhì là Xuân Huấn với 230 điểm; Minh Đức, Quốc An đồng vị trí thứ 3 với lần lượt 65 điểm và 35 điểm.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG