Unable to connect to the remote server Gia Lai: Dừng in thẻ BHYT giấy đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 20-11-2023
16/11/2023 - Lượt xem: 77
Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1834/BHXH-QLTST gửi Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn về việc dừng in thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp, chỉ thực hiện gia hạn trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành BHXH.

Theo đó, từ 20-11-2023, BHXH tỉnh Gia Lai dừng việc in thẻ BHYT giấy và thực hiện gia hạn giá trị sử dụng của thẻ BHYT trên hệ thống dữ liệu do ngành BHXH quản lý. Việc làm này nhằm đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ, tiết kiệm thời gian đối với người dân và người lao động đến giao dịch. Người hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể sử dụng thẻ BHYT giấy đã cấp trước đó hoặc căn cước công dân gắn chíp để đi khám chữa bệnh.

Người dân sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số khi đi khám chữa bệnh BHYT khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH tỉnh đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thông tin kịp thời vấn đề này cho người lao động khi đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp biết; đồng thời hướng dẫn người hưởng trợ cấp thất nghiệp về việc sử dụng thẻ BHYT giấy đã cấp trước đó hoặc căn cước công dân gắn chíp để đi khám chữa bệnh. Đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục phối hợp tuyên truyền đến người lao động thực hiện cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số để tra cứu thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

BHXH tỉnh đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh BHYT hướng dẫn, tiếp nhận thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, VneID, căn cước công dân gắn chíp của người dân và người lao động để thực hiện khám chữa bệnh, đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định. Trường hợp người tham gia BHYT chưa cài đặt ứng dụng hoặc đã cài đặt nhưng chưa kích hoạt thành công ứng dụng VssID, VneID mức độ 2, căn cước công dân gắn chíp chưa được đồng bộ với dữ liệu tham gia BHYT, cơ sở khám chữa bệnh hướng dẫn người tham gia BHYT liên hệ trực tiếp cơ quan BHXH tỉnh theo số điện thoại 0269 3827652, 0269 3718097 hoặc đến cơ quan BHXH gần nhất để được hỗ trợ.

Được biết, hiện nay, người tham gia BHYT có thể sử dụng căn cước công dân có gắn chíp, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VneID mức độ 2 hoặc sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số khi đi khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh mà không cần mang theo thẻ BHYT giấy.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/gia-lai-dung-in-the-bhyt-giay-doi-voi-nguoi-huong-tro-cap-that-nghiep-tu-20-11-2023-post255814.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG