The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Xây dựng Lý Sơn trở thành “sản phẩm” du lịch có thương hiệu
26/03/2016 - Lượt xem: 2925
Năm 2015 là một năm thành công đối với ngành du lịch tỉnh Quảng Ngãi với khoảng 650 ngàn lượt khách đổ về địa phương này, doanh thu đạt 560 tỷ đồng. Trong đó, điểm nhấn là huyện đảo Lý Sơn với con số kỷ lục 95 ngàn lượt khách, tăng trên 63 ngàn lượt so với cùng kỳ năm 2014.
Đảo Lý Sơn. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

Việc hoạch định và đầu tư đúng hướng đã tạo nên bức tranh sinh động cho ngành công nghiệp không khói vốn có nhiều tiềm năng để phát triển.

Ông Phan Long, Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel Quảng Ngãi cho biết gần đây, lượng khách đăng ký tour đi Lý Sơn tăng cao, nhất là khi nơi đây có điện lưới quốc gia và mô hình du lịch homestay.

Cùng với đó, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn và các dịch vụ được cải thiện đã góp phần thu hút khách du lịch đến với hòn đảo này. Công ty sẽ tiếp tục kích cầu để thu hút lượng khách đến Lý Sơn, đặc biệt là khi có những đường bay mới như Chu Lai-Thành phố Hồ Chí Minh, Chu Lai-Hà Nội và Chu Lai-Buôn Ma Thuột..., góp phần rút ngắn thời gian di chuyển của hành khách.

Điều đáng mừng hơn là tỉnh Quảng Ngãi đang xem xét thành lập Khu bảo tồn biển ở Lý Sơn, xây dựng tượng đài "Người mẹ thắp lửa" theo dự án Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa, tạo điều kiện thuận lợi để huyện đảo Lý Sơn phát huy những giá trị sẵn có cộng với những giá trị nhân tạo để đẩy mạnh khai thác một cách có hiệu quả từ ngành du lịch.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, kiêm Bí thư Huyện ủy Lý Sơn cho biết trong định hướng phát triển du lịch của Lý Sơn, yếu tố văn hóa truyền thống luôn được coi trọng, song song với yếu tố lịch sử gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo mà đội Hùng binh Hoàng Sa năm xưa là một minh chứng. Địa phương sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào đảo Lớn, đảo Bé để tạo hạ tầng đồng bộ phát triển du lịch biển đảo.

Một số chuyên gia nhận định, ít nơi nào có địa thế như Lý Sơn, chỉ chừng 10km vuông lại phân bổ dày đặc các di tích gồm 4 di tích cấp quốc gia, 10 di tích cấp tỉnh, nhiều ngôi nhà cổ còn khá nguyên vẹn cùng nhiều nét văn hóa đa dạng, đặc sắc.

Tiến sỹ Nguyễn Hoàng - chuyên gia nghiên cứu về núi lửa Viện Nghiên cứu núi lửa quốc gia Nhật Bản đã ví hệ thống vách đá ở Lý Sơn là bảo tàng địa chất núi lửa, là cuốn từ điển về lịch sử vỏ trái đất. Đây là cơ hội lớn để Quảng Ngãi thu hút các chuyên gia, khách du lịch trên thế giới đến nghiên cứu, tham quan...

Bà Huỳnh Thị Phương Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi thông tin đây là tín hiệu đáng mừng nhưng cũng là trọng trách nặng nề đặt ra cho ngành du lịch bởi du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong định hướng phát triển kinh tế của tỉnh.

Trước mắt, năm 2016 bên cạnh việc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư cho du lịch Quảng Ngãi, ngành sẽ tham mưu cho tỉnh thúc đẩy phát triển các dự án du lịch chậm tiến độ; đặc biệt là phối hợp triển khai thực hiện nhanh các dự án của Mường Thanh, Vingroup và Saigon Tourist, trong đó tập trung xây dựng Lý Sơn trở thành “sản phẩm” du lịch có thương hiệu./.

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG