The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu trong năm 2016
25/12/2016 - Lượt xem: 1187
Trưa 25/12, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa-Thể Thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, Tổng Công ty hàng không Việt Nam tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam trong năm 2016.

Bản in

Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa, kỷ niệm chương cho ông Michael Tonge - du khách thứ 10 triệu đến Việt Nam trong năm 2016. (Nguồn: TTXVN)

Theo Tổng cục Du lịch, năm 2016 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt là Chính phủ tiếp tục chính sách miễn visa cho 5 nước Tây Âu gồm: Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Cùng với đó, Kiên Giang tổ chức thành công “Năm Du lịch quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long."

Sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu là một dấu ấn quan trọng của ngành du lịch Việt Nam. Đây là mức tăng trưởng khá ấn tượng trong năm 2016 với tổng số khách quốc tế tăng trên 2 triệu lượt khách so với năm 2015.

Điều này góp phần khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Năm 2017, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 11,5 triệu lượt khách quốc tế, 66 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 460.000 tỷ đồng.

Ngành du lịch phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Việc tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam tại đảo Phú Quốc tiếp tục mở ra cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch đảo ngọc Phú Quốc đến với du khách trong và ngoài nước, khai mở tiềm năng du lịch Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sau khi đạt mốc 1 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 1994, Việt Nam ghi nhận các mốc tăng trưởng lượt du khách nước ngoài đến Việt Nam liên tục trong nhiều năm qua.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng du khách thứ 10 triệu là ông Michael Tonge đến từ Anh cùng du khách thứ 10.000.001 - ông Andrej Marek Balzer đến từ Đức và thứ 9.999.999 - bà Eva Lena Karlsson đến từ Thụy Điển.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cám ơn các vị khách quốc tế đã chọn Việt Nam làm điểm đến du lịch và rất mong sẽ tiếp tục chào đón các vị khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG