Tour du lịch đến Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam hút khách. Ảnh: HanoiRedtours 

Theo đó, để ủng hộ tinh thần đội tuyển U23 Việt Nam tại trận chung kết giải bóng đá khu vực Châu Á (AFC 2018), ngay trong ngày 23/1, Công ty du lịch HanoiRedtours đã phối hợp cùng Vietnam Airlines xây dựng tour đặc biệt dành riêng cho cổ động viên Việt Nam với hành trình Thượng Hải – Thường Châu – chung kết AFC ngày 27/1. Tour khởi hành ngày 26/1 giá trọn gói 18,9 triệu đồng.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám đốc HanoiRedtours cho biết: Bên cạnh số lượng chỗ đã cung cấp cho HanoiRedtours, phía Vietnam Airlines đang rà soát lại tất cả các booking để tính phương án bổ sung thêm chỗ để phục vụ nhu cầu du khách đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại chung kết.

Trong khi đó, công ty Vietrantour cũng giới thiệu tour với lộ trình Hà Nội - Nam Ninh - Nam Kinh - Thường Châu. Lộ trình này mất đôi chút thời gian di chuyển bằng đường bộ hơn song lại có giá cả phải chăng hơn, với chỉ 13,99 triệu đồng/người. Đáng chú ý mức giá này bao gồm cả vé xem trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan cũng như chi phí đi lại, ăn ở.

Theo đại diện Vietrantour, chỉ chưa đầy một ngày, Vietrantour đã tiếp nhận xấp xỉ 5.000 khách giao dịch đăng ký chương trình cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu chung kết giải U23 châu Á. Hiện, Vietrantour mới đang cung ứng tối đa 250 chỗ cho chương trình cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam và đang tiếp tục nỗ lực đặt thêm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách.

Ngay sau khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar kết thúc với chiến thắng thuyết phục thuộc về Việt Nam, Vietravel đã lập tức tung ra 4 gói tour du lịch Trung Quốc với lịch trình Thượng Hải - Thường Châu - Thượng Hải với thời gian khác nhau có giá từ 19.990.000 đến 24.990.000 đồng. Giá tour trên bao gồm vé xem trận chung kết AFC 2018, khởi hành vào ngày 26/1 và ngày 27/1.

Saigontourist cho biết khi trận bán kết vừa kết thúc, đơn vị này đã mở bán ngay tour đi Trung Quốc để người hâm mộ tiếp lửa cho đội nhà thi đấu trận chung kết tại Thường Châu. Các tour khởi hành từ Hà Nội, Hạ Long và thành phố Hồ Chí Minh các ngày 25 và 26/1 với giá tour trọn gói từ 12,9 triệu đồng/khách. Giá tour đã bao gồm vé xem trận chung kết. Bên cạnh đó, công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng cho biết sẽ bổ sung hành trình thuê bao nguyên chuyến bay cùng Vietnam Airlines trong ngày 27/1 từ thành phố Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ.

Cho đến sáng ngày 24/1, nhiều doanh nghiệp lữ hành xác nhận các tour du lịch Trung Quốc cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đã được bán sạch chỉ sau một đêm.

Cũng trong sáng 24/1, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã ban hành thông báo: Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam xin cấp thị thực Trung Quốc để theo dõi trận chung kết U23 châu Á, Đại sứ quán mở thêm 1 cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực với mục đích trên tại phòng visa. Thời gian từ ngày 24/1 đến ngày 26/1/2018. Đại sứ quán Trung Quốc cho biết, ngoài thời gian nộp hồ sơ từ 8h30 đến 11h sáng như mọi khi, công dân Việt Nam có nguyện vọng đi xem giải đấu còn có thể nộp hồ sơ vào thời gian từ 15h đến 16h30.

Sáng ngày 24/1, Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để chuyển công hàm đề nghị Trung Quốc hỗ trợ cấp phép bay cho các chuyến bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air chở cổ động viên Việt Nam sang Thường Châu, Trung Quốc cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết Giải Vô địch Bóng đá U23 Châu Á.

Trong buổi gặp, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã khẳng định việc đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vào thi đấu trận chung kết Giải Vô địch Bóng đá U23 Châu Á là niềm tự hào lớn đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Việc tổ chức các chuyến bay đưa các cổ động viên Việt Nam đến Thường Châu, Trung Quốc sẽ cổ vũ thêm tinh thần thi đấu của các cầu thủ, góp phần vào thành công của giải cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam xem xét dành hỗ trợ đặc biệt trong việc giải quyết nhanh các thủ tục xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh Trung Quốc nhân dịp này.