The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Pleiku chú trọng phát triển các loại hình du lịch
25/09/2018 - Lượt xem: 3044
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Pleiku có 11 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, đã xây dựng các tour, tuyến du lịch tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi muốn tham quan, du lịch thành phố và góp phần đưa hoạt động du lịch trở nên chuyên nghiệp và có tổ chức hơn.

Các sự kiện về văn hóa, thể thao quy mô quốc tế, quốc gia, khu vực thường xuyên tổ chức tại địa bàn, góp phần thu hút lượng khách đến thành phố, mở rộng giao lưu, tăng cường hợp tác hữu nghị, ngoại giao quốc tế. Thành phố đang khảo sát xây dựng Khu phố mua sắm, ẩm thực và xây dựng 02 làng văn hóa nông thôn mới (làng Brel xã Biển Hồ và làng Wâu xã Chư Ă); phối hợp với Hiệp hội du lịch Gia Lai xây dựng các tour du lịch cộng đồng (homestay) đưa du khách trải nghiệm cuộc sống văn hóa, phong tục tập quán của người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Các điểm tham quan du lịch hiện nay của thành phố thu hút một lượng lớn khách tham quan, như: Lâm viên Biển Hồ, Chùa Minh Thành, Công viên Đồng Xanh, Quảng trường Đại Đoàn Kết, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai - Kon Tum, Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai,...

Cùng với đó, công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phục vụ du lịch cũng được thành phố quan tâm thực hiện. Trong những năm qua, thành phố đã thực hiện tốt công tác bảo tồn, giữ gìn các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc thiểu số như: Không gian văn hóa cồng chiêng, các lễ hội dân gian, các làng nghề truyền thống, gắn với phát triển du lịch tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số, bảo vệ môi trường và thiên nhiên; giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thành phố thường xuyên tổ chức các hội diễn, hội thao dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, như: Liên hoan cồng chiêng, thi hát dân ca và các trò chơi dân gian, đồng thời thành lập các đoàn nghệ nhân tham gia hội thi, hội diễn cấp tỉnh và ngoài tỉnh.

Tìm về với bản sắc văn hóa dân tộc

Thành phố đã đầu tư hơn 100 triệu đồng để duy trì và phát triển làng nghề truyền thống tại làng Phung I, xã Biển Hồ, đến nay đã mở 2 lớp học nghề truyền thống với trên 200 học viên; phát triển cơ sở sản xuất nhạc cụ dân tộc tại phường Thắng Lợi…góp phần lưu giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của người địa phương, tạo việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống kinh tế. Tổ chức 02 lớp truyền dạy cồng chiêng tại làng Plei Ốp, phường Hoa Lư và làng Chăm Nẻh, xã Chư HDrông. Tổ chức sinh hoạt và giao lưu cồng chiêng với du khách tại Quảng trường Đại Đoàn Kết; các xã, phường có làng đồng bào dân tộc thiểu số thành lập 30 đội cồng chiêng, múa xoang để phục vụ du khách khi có yêu cầu; lưu giữ 84 bộ cồng chiêng cổ có giá trị.

Có thể nhận thấy, thời gian qua, công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Pleiku đến khách du lịch trong nước và quốc tế được quan tâm. Cơ sở vật chất phục vụ du lịch ngày càng phát triển, nhiều khách sạn, nhà hàng đã được đầu tư xây dựng hiện đại. Một số điểm du lịch, điểm vui chơi giải trí đã được đầu tư nâng cấp. Các sự kiện về văn hóa, thể thao quy mô quốc tế, quốc gia, khu vực thường xuyên tổ chức tại địa bàn, góp phần thu hút khách du lịch đến thành phố Pleiku.

Huy Bảo

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG