The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Mở thêm các điểm bay dù lượn ở Mù Cang Chải
05/04/2019 - Lượt xem: 2872
Hoạt động bay dù lượn thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến khám phá và trải nghiệm Mù Cang Chải.

Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã nhất trí cho Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, Quân chủng phòng không - Không quân khảo sát, thực hiện thêm 2 điểm bay dù lượn mới tại đỉnh đèo Khau Phạ (xã Cao Phạ) và khu vực đồi Mâm xôi (bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn), thuộc huyện Mù Cang Chải.

Đỉnh đèo Khau Phạ có độ cao 1.504m, là điểm bay có hướng gió tốt, chênh cao hơn so với điểm bay cũ khoảng 300m nên thời gian bay sẽ được lâu hơn, du khách được ngắm cảnh dài hơn.

mo them cac diem bay du luon o mu cang chai hinh 1
Hoạt động bay dù lượn ở Mù Cang Chải.
Điểm bay ở xã La Pán Tẩn là khu vực đồi mâm xôi nổi tiếng, nếu bay từ trên cao, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp bao la, hùng vĩ của núi rừng và những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Mù Cang Chải. Ngoài ra, khi các điểm bay mới đi vào hoạt động sẽ giảm tải tắc đường, phân tán điểm tập kết người cho điểm bay cũ; đồng thời tạo nên một chuỗi du lịch trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.
mo them cac diem bay du luon o mu cang chai hinh 2
Hoạt động bay dù lượn đã thu hút đông đảo khách du lịch. 

Ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Tỉnh hoàn toàn nhất trí về chủ trương đưa 2 điểm bay dù lượn mới vào hoạt động để thu hút khách du lịch. Ông Dương Văn Tiến cũng đề nghị Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc khảo sát thật kỹ các điều kiện bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bay; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh Yên Bái sớm hoàn thiện các thủ tục để đưa hoạt động bay bù lượn tại các địa điểm mới đi vào hoạt động.

 

Được biết, từ năm 2012, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hanoi và Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, Quân chủng phòng không - Không quân tổ chức chương trình bay dù lượn chủ đề “Bay trên mùa vàng” vào mùa lúa chín, khoảng tháng 9, tháng 10 hằng năm và từ năm 2017 có thêm sự kiện bay dù lượn chủ đề “Bay trên mùa nước đổ” vào tháng 5, tháng 6 hằng năm. Điểm bay được các phi công thực hiện nằm ở giữa Đèo Khau Phạ, có độ cao khoảng 1.200m so với mực nước biển. Hoạt động bay dù lượn đã thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến khám phá và trải nghiệm Mù Cang Chải./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG