The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khách du lịch nước ngoài mê mẩn lướt sóng ở biển Phú Quý
29/03/2016 - Lượt xem: 1250
Nằm cách đất liền 56 hải lý (khoảng 120 km) theo hướng Đông-Đông Nam, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận được biết đến là nơi có tiềm năng kinh tế biển rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khai thác và đánh bắt hải sản.

(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quý một phong cảnh thiên nhiên đẹp, hoang sơ với các bãi tắm đẹp. Nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch vốn có, huyện đảo Phú Quý đã tập trung phát triển các loại hình và sản phẩm du lịch gắn với biển, cũng như đa dạng hóa các loại hình du lịch hướng đến phát triển du lịch xanh và bền vững. 

Nắm bắt được tiềm năng du lịch phong phú, từ năm 2014 đến nay, Phú Quý đã tăng cường đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật giao thông đường biển, mở rộng đường vành đai, đường liên xã, xây dựng hệ thống kè biển, phát triển điện gió; quy hoạch chi tiết các khu du lịch, trong đó tập trung quy hoạch 5 khu du lịch với các sản phẩm riêng biệt (khu du lịch bãi tắm Doi Dừa, khu du lịch Bãi Nhỏ-Gành Hang, khu du lịch Mộ Thầy, khu du lịch vịnh Triều Dương, khu du lịch Hòn Tranh)...

Tính đến đầu năm 2016, toàn huyện đảo đã có 18 cơ sở lưu trú (trong đó có 13 nhà nghỉ, 5 nhà khách) cung ứng khoảng 100 phòng đạt tiêu chuẩn.

Ông Tạ Minh Nhật, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đảo Phú Quý cho biết từ năm 2014 đến nay, du lịch Phú Quý đã có những bước phát triển mạnh, nhất là từ khi nguồn điện được phát 24/24 giờ (vào tháng 7/2014), đã mở ra một thời kỳ mới cho Phú Quý. 

Tuyến vận chuyển hành khách Phan Thiết-Phú Quý có 5 tàu đang hoạt động, có thể vận chuyển khoảng 900 hành khách và 300 tấn hàng hóa. 

Giao thông đường biển từ đất liền ra đảo được cải thiện nên du khách khắp nơi trong tỉnh, cả nước và khách quốc tế đến đảo ngày một đông để công tác, giao lưu văn hóa, giao thương kinh tế, nghiên cứu lịch sử và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên, biển cả... Đây là cầu nối quan trọng góp phần đưa Phú Quý gần hơn với đất liền, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế nơi đây phát triển. 

Hiện nay, trên các con đường ở đảo Phú Quý xuất hiện nhiều du khách nước ngoài mang vác dụng cụ lướt ván diều, lướt ván buồm. Những hình ảnh này không còn quá xa lạ với người dân nơi đây nữa. 

Chị Hồ Thị Thu, chủ nhà nghỉ Minh Tâm cho biết khách du lịch nước ngoài ở lại đảo dài nhất 1 tháng và ít nhất cũng 4 ngày, hầu như ngày nào họ cũng bị biển Phú Quý cuốn hút vào cuộc chơi của những con sóng. 

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, đã có hơn 30 khách quốc tế đến từ 10 nước lên đảo chơi các trò lướt ván buồm, ván thuyền. Họ tập trung thành nhóm chạy xe máy ra bãi biển thôn Tân Hải, hay qua bãi biển thôn Phú Long để lướt sóng. Đông nhất là khách đến từ Australia, Anh, Đức…

Với nỗ lực không ngừng, Phú Quý đang trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách. Nếu như năm 2000, Phú Quý mới chỉ đón gần 1.000 lượt du khách thì đến năm 2015, con số này đã tăng lên gần 7.000 lượt, trong đó khách du lịch quốc tế hơn 120 lượt. Đây chính là động lực để Phú Quý tiếp tục đầu tư, khai thác tối đa thế mạnh du lịch để trở thành một trong những điểm du lịch lý tưởng và bền vững của tỉnh Bình Thuận.

Ông Tạ Minh Nhật cho biết để đưa du lịch trở thành thế mạnh phát triển, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quý đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch đến năm 2020.

Huyện đảo tập trung kêu gọi đầu tư phát triển các đội tàu cao tốc, trung tốc để rút ngắn thời gian, khoảng cách giữa đảo với đất liền; kêu gọi đầu tư trọng điểm cho phát triển kết cấu hạ tầng du lịch như nâng cấp hoàn chỉnh hệ thống giao thông đến các điểm du lịch; phát triển phương tiện tàu biển, sân bay, bến tàu, hệ thống khách sạn nhà hàng, tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn./.

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG