The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hà Nội, Huế về đêm đẹp lung linh trong mắt nhiếp ảnh gia Pháp
11/04/2016 - Lượt xem: 1273
Từ ngày 14-24/4, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm 30 bức ảnh về Hà Nội và Huế về đêm.

Triển lãm giới thiệu những bức ảnh của Sebastien Laval, nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Poitiers miền Tây nước Pháp từng gắn bó với Việt Nam từ thập niên 90.

Những bức ảnh ghi lại nhiều khoảnh khắc hiếm có mà tác giả dày công chụp lại được như hình ảnh siêu thực của những ngõ nhỏ vắng lặng, của những ray đường sắt lạnh lẽo trong đêm hay những cửa hàng bao phủ ánh đèn huỳnh quang...

Hình ảnh triển lãm được Sebastien Laval thực hiện trong khoảng thời gian từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng; bằng máy ảnh kỹ thuật số và không sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Bức ảnh lâu nhất trong bộ ảnh của Sebastien Laval được chụp tháng 12/2007 khi lần đầu tiên ông khám phá đường phố Hà Nội với chiếc máy ảnh trên tay. Ông nhận ra có một Hà Nội không ồn ào, náo nhiệt như cuộc sống thường nhật ban ngày. Một thành phố lung linh, huyền diệu với muôn vàn sắc màu được tạo ra từ ánh đèn của phố phường, của sao và của trăng.

“Những bức ảnh này sẽ thật sự truyền cảm hứng tới những vị khách tham quan để họ có thể khám phá và cảm nhận Hà Nội, Huế theo một cách nhìn mới lạ hơn,” ông Franck Lafourcade, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội chia sẻ.

Sau triển lãm tại khách sạn Metropole Hà Nội, tất cả hình ảnh được tiếp tục trưng bày tại phòng tranh Art Vietnam Gallery - số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Những bức ảnh trên cũng sẽ được triển lãm ở khách sạn MGallery La Residence Hue Hotel & Spa, Huế, từ ngày 29/4-4/5.

Laval bước vào nghề nhiếp ảnh từ khi còn rất trẻ và được ảnh hưởng từ người ông của mình sống ở Paris. Lần đầu ông đến Việt Nam đầu thập niên 90 để tìm hiểu về cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Ông đã trưng bày những tác phẩm này tại Festival Huế năm 2008, 2010 và 2014.

Món quà ông mang đến cho Festival Huế 2016 sắp tới là một cuốn sách mới với chủ đề “Huế - City of Crying Stone” gồm hình ảnh, thơ và bình luận của các học giả Việt. Sách được Giám đốc nghệ thuật Philippe Bouler soạn thảo./.

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG