The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Các nước ASEAN chia sẻ nguồn lao động du lịch chất lượng cao
10/08/2016 - Lượt xem: 1110
Trong hai ngày 8 và 9-8, tại Jakarta, Indonesia, Hội nghị quốc tế về thỏa thuận công nhận lẫn nhau về lao động du lịch trong ASEAN (MRA-TP) đã diễn ra.

 Tham dự hội nghị có các bộ trưởng du lịch một số nước ASEAN, các quan chức cấp cao của Bộ Lao động, Giáo dục, đại diện đào tạo và giáo dục và các hãng lữ hành công nghiệp du lịch trong và ngoài ASEAN; các đối tác đối thoại của ASEAN, các nước láng giềng và các tổ chức quốc tế.

 

Khách du lịch thăm một ngôi đền ở thủ đô Bangkok.

Mục tiêu của hội nghị là xây dựng nhận thức rộng hơn về kỹ năng điểm chuẩn và tăng cường hợp tác nội khối ASEAN trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và trao đổi lao động.

Theo Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya, việc thực hiện các sáng kiến MRA-TP sẽ tăng cường chất lượng dịch vụ nhờ tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh, các lao động được đào tạo và tự tin với kỹ năng lao động phù hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp du lịch.

Bộ trưởng Yahya nhấn mạnh thế giới mạng có thể cung cấp một đòn bẩy cho nền kinh tế Indonesia, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, vì vậy, Indonesia chủ trương cải thiện hạ tầng công nghệ thông tin tại các sân bay, các điểm du lịch và trung tâm thông tin phục vụ du lịch. Bộ trưởng dẫn con số thống kê cho thấy gần 60% du khách nước ngoài đã tìm kiếm và mua gói du lịch đến Indonesia qua mạng.

Theo MRA, các tiêu chuẩn và yêu cầu chuẩn về các kỹ năng được quy định trong 32 loại công việc trong ngành du lịch và khách sạn của tất cả 10 quốc gia thành viên ASEAN như: dịch vụ tại các khách sạn, dọn phòng, thực phẩm và đồ uống, các hoạt động du lịch đi kèm, sản xuất thực phẩm, hướng dẫn viên du lịch...

Việc áp dụng các thỏa thuận tại hội nghị sẽ thúc đẩy các tiêu chuẩn dịch vụ và khuyến khích các công dân ASEAN hoạt động trong lĩnh vực du lịch tự do tìm việc làm tốt hơn ở các nước trong khu vực. Trên cơ sở MRA này, các nước thành viên ASEAN sẽ phê chuẩn và xây dựng cho mình bộ tiêu chuẩn phù hợp để được công nhận trong toàn khu vực.

Đại diện đoàn Việt Nam tham gia sự kiện, ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết trên cơ sở MRA-TP được công bố, Việt Nam đang xây dựng bộ tiêu chuẩn phù hợp. Việc nâng cao nhận thức về MRA-TP đã được Việt Nam thực hiện tích cực trong thời gian qua thông qua việc tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về lĩnh vực này. Cũng như các nước khác trong ASEAN, MRA-TP đối với Việt Nam sẽ là một đòn bẩy để thúc đẩy phát triển du lịch.

Tại hội nghị, ASEAN MRA-TP đã chính thức được công bố. Đây là một trong những thành tựu cụ thể của hợp tác ASEAN trong lĩnh vực du lịch, qua đó đóng góp vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

TTXVN

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG