The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Xây dựng thành phố Pleiku sớm trở thành “đô thị thông minh, cao nguyên xanh vì sức khỏe”.
05/08/2020 - Lượt xem: 2097
Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Pleiku lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham dự và phát biểu chỉ đạo. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu quan trọng trên.

             Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội,

            Thưa quý vị đại biểu và toàn thể Đại hội,

Hôm nay, Đảng bộ thành phố Pleiku long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đây là 01 trong 02 đảng bộ được tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội thí điểm cấp trên cơ sở bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại Đại hội. Đại hội diễn ra vào thời điểm rất có ý nghĩa khi Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trên địa bàn thành phố đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố (15/9/1954); cùng với toàn tỉnh hướng tới các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng thành công của đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin gửi đến quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, quý vị đại biểu và 299 đảng viên ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 9.000 đảng viên toàn Đảng bộ về dự Đại hội lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Thưa các đồng chí,

Thành phố Pleiku là thành phố lớn thứ 2 tại Tây Nguyên về diện tích lõi đô thị và quy mô dân số và được đánh giá là đô thị quan trọng nhất của vùng Bắc Tây Nguyên; là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh; là đầu mối giao lưu với các tỉnh Tây Nguyên, duyên hải miền Trung và các huyện, thị xã trong tỉnh; có vị trí thuận lợi trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia; có nhiều điều kiện để phát triển công nghiệp - xây dựng, thương mại, dịch vụ và du lịch. Trên địa bàn thành phố có nhiều dự án, công trình trọng điểm được quan tâm đầu tư xây dựng, góp phần phát triển mạnh mẽ hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch… tạo sự chuyển biến mới và là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố phát triển.

Phát huy các tiềm năng, lợi thế sẵn có, trên cơ sở tận dụng mọi nguồn lực và bám sát định hướng phát triển của tỉnh, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân thành phố đã đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực:

- Tổ chức thực hiện hoàn thành 18/20 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Kinh tế duy trì phát triển với tốc độ khá cao và ổn định, đạt mức tăng trưởng bình quân 10,14%/năm. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 39,1 triệu đồng năm 2015 lên 83,2 triệu đồng năm 2020. Môi trường đầu tư được cải thiện đáng kể, tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng bình quân 12,72%/năm, tốc độ đô thị hóa đạt gần 80%. Hạ tầng đô thị, nông thôn được quan tâm đầu tư khá đồng bộ, nhất là đường giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự đổi thay cho đô thị và vùng nông thôn của thành phố. Đặc biệt, thành phố đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai.

- Cùng với phát triển kinh tế, Đảng bộ thành phố đã quan tâm đến các lĩnh vực văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên. Các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn được chú trọng bảo tồn, giữ gìn, phát huy. Quan tâm chăm lo, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững, đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn thành phố còn 0,53%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

- Quốc phòng, an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng, chống tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội triển khai có hiệu quả. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí có chuyển biến tích cực.

- Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên; hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác phát triển đảng viên gắn với xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện đạt được một số kết quả tích cực. Hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền có nhiều tiến bộ, năng động và hiệu quả hơn.

Có thể khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, thành phố Pleiku đã thể hiện được vị thế là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh; đã có bước phát triển và khá toàn diện, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, tạo nền tảng để thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi trân trọng ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ thành phố Pleiku đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Thưa các đồng chí,

Bên cạnh kết quả đạt được, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã nghiêm túc đánh giá, chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố trong 05 năm qua. Điều này được thể hiện khá rõ trong dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm trình tại Đại hội:

- Kinh tế thành phố tăng trưởng chưa vững chắc, các ngành công nghiệp chậm phát triển; chưa có nhiều sản phẩm, hàng hóa có giá trị thương mại cao. Công tác quản lý, sử dụng đất đai còn lỏng lẻo, để xảy ra tình trạng tự ý phân lô, mở đường không theo quy hoạch. Một số dự án đầu tư chậm triển khai, tình trạng “quy hoạch treo” gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tỷ lệ tăng thu ngân sách Nhà nước còn thấp và chưa bền vững. Kết cấu hạ tầng vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển chậm; nếp sống văn minh đô thị chưa có nhiều chuyển biến; tỷ lệ hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số còn cao.

- Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm. Công tác nắm tình hình có thời điểm chưa kịp thời, xử lý một số vụ việc về an ninh trật tự của cấp ủy, chính quyền cơ sở còn chậm, lúng túng, chưa giải quyết dứt điểm, để kéo dài. Tình hình tội phạm có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp; số đối tượng liên quan đến ma túy tăng, xảy ra một số vụ án nghiêm trọng liên quan đến băng nhóm, đối tượng hình sự sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ làm chết người, gây dư luận xấu, bất an trong xã hội.

- Công tác xây dựng Đảng có mặt chưa đáp ứng yêu cầu. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức đảng chưa cao, nhất là địa bàn khu dân cư. Tỷ lệ phát triển đảng viên ở địa bàn khu dân cư còn thấp, chất lượng không cao; tỷ lệ đảng viên bị xóa tên, cho ra khỏi Đảng có xu hướng tăng. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền trên một số lĩnh vực chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tôi đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận, tập trung phân tích, đánh giá kỹ hơn đối với các hạn chế, tồn tại, tìm ra nguyên nhân của hạn chế, nhất là các nguyên nhân chủ quan, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục có hiệu quả.

Thưa toàn thể Đại hội,

Trong nhiệm kỳ tới, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh ta nói chung và thành phố Pleiku nói riêng sẽ có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Bên cạnh việc phát huy các tiềm năng và lợi thế về đất đai, du lịch, chế biến nông sản, phát triển năng lượng...; chúng ta còn gặp không ít khó khăn và thách thức như: Việc cơ cấu lại nền kinh tế, các ngành, lĩnh vực trọng yếu đòi hỏi phải có nguồn lực và thời gian thực hiện. Quy mô sản xuất của các ngành kinh tế còn nhỏ lẻ và khả năng hội nhập còn thấp. Thời tiết, dịch bệnh diễn biến bất thường, một số mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh và thành phố giá cả giảm sâu, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống nhân dân. Dịch Covid-19 bùng phát làm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp khó khăn hơn, nhiều doanh nghiệp thua lỗ và phá sản. Trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp, hoạt động của tội phạm ngày càng tinh vi, tính chất mức độ ngày càng phức tạp... Những yếu tố nói trên sẽ tác động rất lớn đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và của thành phố trong thời gian đến.

Trong bối cảnh đó, để thành phố tiếp tục khẳng định được vai trò, vị thế của mình, đòi hỏi Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố phải tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát đặc điểm, tình hình cũng như đặc thù của thành phố, từ đó đề ra các giải pháp thích hợp, hiệu quả để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội hôm nay, tôi lưu ý thêm một số vấn đề đề nghị các đồng chí quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể như sau:

Một là, là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của tỉnh, thành phố Pleiku phải là địa phương đi trước, phải trở thành hạt nhân tạo động lực lôi kéo, thúc đẩy các địa phương khác trong tỉnh phát triển. Chính vì vậy, Đảng bộ thành phố cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, phấn đấu tạo ra được bước đột phá trong phát triển kinh tế; xây dựng thành phố phát triển đúng tầm là đô thị loại I.

Tập trung làm tốt công tác quy hoạch và triển khai thực hiện quy hoạch. Đẩy mạnh thực hiện quy hoạch thành phố đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 gắn với thực hiện các quy hoạch ngành, lĩnh vực của tỉnh trên địa bàn thành phố. Sớm hoàn thành tổ chức lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết để làm cơ sở phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư; quan tâm tháo gỡ khó khăn, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn. Khai thác tốt, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống các công trình hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan thành phố đảm bảo các tiêu chí của đô thị loại 1, đồng thời đảm bảo xây dựng thành phố theo hướng vừa hiện đại, vừa lưu giữ đặc trưng bản sắc văn hóa Tây Nguyên, phấn đấu trở thành “đô thị thông minh, cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

Hai là, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, phát huy tối đa năng lực sản xuất của các ngành, lĩnh vực và các thành phần kinh tế. Quan tâm phát triển doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng; cần có chiến lược và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ để phát triển một số doanh nghiệp lớn, tạo ra nhiều sản phẩm chủ lực có khả năng cạnh tranh cao, tạo động lực cho phát triển kinh tế của thành phố.

Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách. Tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch; chú trọng liên kết phát triển du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh. Nghiên cứu, xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tế của thành phố, trong đó cần phải tính toán cụ thể các yếu tố tác động cả về mặt tích cực và tiêu cực trước khi triển khai thực hiện.

Phát triển nhanh các sản phẩm OCOP mang thương hiệu riêng của thành phố gắn với bảo đảm an toàn sinh học, đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ ổn định, nâng cao giá trị kinh tế cho nhân dân. Tập trung hơn nữa cho chương trình xây dựng nông thôn mới; huy động có hiệu quả các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong nhân dân để tiếp tục củng cố vững chắc các tiêu chí nông thôn mới. Phấn đấu xây dựng được nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nhiều làng đạt chuẩn nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Thực hiện tốt hơn việc quản lý, khai thác và sử dụng tài nguyên, nhất là tài nguyên đất đai theo hướng bền vững, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch được phê duyệt gắn với công tác bảo vệ môi trường.

Ba là, tiếp tục quan tâm chăm lo, phát triển toàn diện văn hóa - xã hội; nâng cao chất lượng cuộc sống, lấy sự hài lòng và hạnh phúc của nhân dân là mục tiêu hướng tới của Đảng bộ thành phố. Chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn hóa ứng xử của công dân đô thị loại I.

Thực hiện hiệu quả yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục chuyên chất lượng cao, giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, phát huy mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp các thiết chế văn hóa, khôi phục và phát triển các lễ hội truyền thống tốt đẹp; tiếp tục bảo tồn, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của đồng bào các dân tộc, đặc biệt là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố, tạo sức mạnh nội sinh trong xây dựng phát triển thành phố. 

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc, tôn giáo. Quan tâm hơn nữa công tác giảm nghèo, nhất là giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao đời sống vật chất và văn hóa tinh thần của nhân dân. Có giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu tình trạng người lang thang, ăn xin trên địa bàn. Coi trọng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trước tình hình dịch Covid-19 và bệnh bạch hầu tiếp tục có dấu hiệu diễn biến phức tạp như hiện nay.

Bốn là, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững ổn định an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nhất là giải quyết tốt tình hình an ninh nông thôn trên địa bàn; kịp thời giải quyết dứt điểm các vấn đề an ninh phát sinh. Nêu cao tinh thần cảnh giác; tăng cường công tác vận động quần chúng, kiên quyết không để tổ chức phản động FULRO, “Tin lành Đê Ga” lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo để xâm nhập địa bàn; đấu tranh, ngăn ngừa và xử lý nghiêm đối với các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, tội phạm liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ, tội phạm sử dụng công nghệ cao... Không để xảy ra tội phạm hoạt động có tổ chức, ngăn chặn tình trạng vay tiền, mua nợ hàng hóa lãi suất cao, “tín dụng đen”, tạo môi trường thuận lợi ổn định để phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Năm là, tăng cường xây dựng các cấp ủy trong Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tiếp tục củng cố, sắp xếp hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trọng tâm là tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định của Trung ương, của tỉnh về trách nhiệm nêu gương. Củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng bộ, đảng ủy, chi bộ, chất lượng phát triển đảng viên mới, nhất là chất lượng phát triển đảng viên tại các thôn, làng khu dân cư. Kịp thời nắm chắc tình hình tư tưởng, khắc phục tình trạng đảng viên bỏ sinh hoạt đảng, đảng viên xin ra khỏi đảng, nhất là đối với đảng viên là cán bộ, công chức, quân nhân.

Coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, xác định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và đội ngũ cán bộ nói riêng là một trong các khâu đột phá. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt thành phố, xã, phường có tâm, có tầm, phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, thực sự là “công bộc của dân” và đội ngũ cán bộ thành phố phải là nguồn cán bộ cho tỉnh.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức cơ sở đảng, chi bộ và đảng viên trong việc thực hiện Điều lệ Đảng và nhiệm vụ do cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị phân công, nhằm ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm. Đẩy mạnh cải cách hành chính; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, thực hành tiết kiệm có hiệu quả. Nâng cao chất lượng công tác dân vận của hệ thống chính trị, quan tâm hơn nữa công tác dân vận chính quyền. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội theo hướng bám sát cơ sở; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và quyền làm chủ của nhân dân, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nói trên, Đảng bộ thành phố cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, mà trước hết là đoàn kết trong nội bộ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy. Từng đồng chí thành viên cấp ủy phải thực sự gương mẫu, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân thành phố; thực hiện nghiêm quy chế làm việc và mối quan hệ công tác, các quy định của Đảng, Nhà nước; thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nguyên tắc tự phê bình và phê bình. Tăng cường công tác đi cơ sở, tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII phải xây dựng ngay quy chế, chương trình làm việc, ban hành các nghị quyết, chương trình, đề án cụ thể để triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, nhất là 04 chương trình trọng tâm mà Đại hội đã đề ra.

Thưa toàn thể Đại hội,

Ngoài việc thảo luận và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới, Đại hội còn có nhiệm vụ quan trọng là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Tôi đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ lưỡng, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và làm việc có hiệu quả, có khả năng đóng góp vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Ban Chấp hành khóa mới phải thực sự là hạt nhân lãnh đạo, là một khối đoàn kết, thống nhất, có ý chí tiến lên, chung sức, đồng lòng lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII đề ra.

Là Đảng bộ cấp trên cơ sở được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp bí thư Đảng bộ, đây là một chủ trương của Đảng trong quá trình phát huy dân chủ trong Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của mỗi đại biểu dự Đại hội; thể hiện quyền lựa chọn, tín nhiệm và khẳng định rõ hơn trách nhiệm, niềm tin của đại biểu với phẩm chất đạo đức, uy tín, năng lực lãnh đạo của người đứng đầu. Vì vậy, đề nghị mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, lựa chọn, giới thiệu để bầu Bí thư Thành ủy khóa XII theo đúng quy trình, quy định của Đảng.

Tôi cũng đề nghị Đại hội thảo luận, bầu những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc thành phố đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đồng thời, tập trung trí tuệ tham gia đóng góp ý kiến một cách trách nhiệm, có chất lượng vào các dự thảo: Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII; dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và dự thảo các văn kiện trình Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, góp phần tạo nên thành công của các đại hội đảng bộ cấp trên.

Thưa các đồng chí,

Nhiệm vụ đặt ra trong 05 năm đến đối với Đảng bộ chúng ta là hết sức nặng nề, nhưng tôi tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo và tiếp tục kế thừa những kết quả đã đạt được trong hơn 65 năm qua của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Pleiku sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, với quyết tâm chính trị cao, ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của khu vực và vùng kinh tế trọng điểm Tây Nguyên.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kính chúc các đồng chí đại biểu sức khỏe, hạnh phúc; chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

________

(*) Tựa đề do Ban Biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ tỉnh Gia Lai đặt.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG