The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Séc tăng cường quan hệ với ASEAN
31/10/2016 - Lượt xem: 1842
Chủ tịch nước tin tưởng, với đường lối đúng đắn, vị thế của Đảng Cộng sản Séc - Morava sẽ ngày càng được khẳng định ở Séc.

 Chiều 31/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đồng chí Vojtech Filip - Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava, Phó Chủ tịch Hạ viện Séc đang ở thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đồng chí Vojtech Filip - Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng quan hệ chính trị-ngoại giao giữa hai nước trong thời gian qua phát triển rất tốt đẹp qua việc trao đổi nhiều đoàn các cấp. Đồng thời, hai bên hợp tác chặt chẽ và hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chủ tịch nước cho rằng, kim ngạch thương mại hai chiều hai nước trong những năm gần đây phát triển còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Qua đó góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng Cộng sản Séc - Morava đã giành được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước tin tưởng, với đường lối đúng đắn và sự đoàn kết thống nhất, Đảng Cộng sản Séc - Morava sẽ có uy tín và vị thế ngày càng quan trọng trong đời sống chính trị và xã hội Séc, cũng như trong phong trào cộng sản quốc tế.

Chủ tịch nước đề nghị hai Đảng tiếp tục tăng cường hợp tác chính trị, thúc đẩy thực hiện cơ chế trao đổi đoàn các cấp thường xuyên, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc, trên cương vị Phó Chủ tịch Hạ viện Séc, đồng chí Vojtech Filip đã rất nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa hai cơ quan lập pháp sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ Việt Nam và Séc trong nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước mong muốn Quốc hội Séc tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU; mong muốn Séc sớm ký FTA Việt Nam - EU (EVFTA) và công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để Séc tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên. Qua đồng chí Vojtech Filip, Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi và lời mời tới Tổng thống Séc Milos Zeman thăm Việt Nam vào năm 2017.

Chủ tịch nước tin tưởng, với đường lối đúng đắn, vị thế của Đảng Cộng sản Séc - Morava sẽ ngày càng được khẳng định ở Séc.

Về phần mình, Đồng chí Vojtech Filip chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức thành công cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 18. Đồng chí Vojtech Filip cho biết, qua cuộc gặp này các đảng đánh gia cao sự phát triển về kinh tế, xã hội và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng chí Vojtech Filip cho biết, trong chuyến thăm lần này có một số doanh nghiệp của Séc đi cùng đoàn và muồn tìm hiểu cơ hội hợp tác thương mại với Việt Nam, bày tỏ mong muốn thời gian tới hai bên tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mà Séc có thế mạnh như đào tạo phi công cho ngành hàng không, hợp tác trong sản xuất ô tô vận tải và công nghiệp năng lượng.  

Đồng chí Vojtech Filip khẳng định, Séc luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác đầu tư với Việt Nam trong lĩnh vực thương mại, kinh tế và quốc phòng, những lĩnh vực mà Séc có thế mạnh.  

Đồng chí Vojtech Filip cảm ơn Chủ tịch nước đã mời Tổng thống Séc Milos Zeman sang thăm Việt Nam và hứa sẽ chuyển lời mời đến Tổng thống; hy vọng qua chuyến thăm của Tổng thống Milos Zeman sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước./.

Việt Cường
(Theo VOV)
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG