The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc ở Biển Đông
21/04/2023 - Lượt xem: 239
Lệnh cấm đánh bắt trên Biển Đông do Trung Quốc đơn phương ban hành là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, theo phó phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Trong cuộc họp báo thường kỳ hôm nay, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết lệnh cấm đánh bắt cá mà Trung Quốc đơn phương ban hành trái phép ở Biển Đông đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết lập trường của Việt Nam nhất quán và đã được khẳng định rõ trong những năm qua. "Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán với các vùng biển của Việt Nam, không làm phức tạp tình hình, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông", ông Việt cho hay.

Tàu cá Việt Nam hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa. Ảnh: Nguyễn Đông

 

Phát biểu được phó phát ngôn viên đưa ra khi bình luận về thông tin giới chức Trung Quốc ban hành "lệnh cấm đánh bắt cá thường niên" có hiệu lực tại 4 vùng biển xung quanh nước này gồm Biển Đông, biển Hoa Đông, Bột Hải và Hoàng Hải từ ngày 1/5-16/8.

Lệnh cấm của Trung Quốc tại Biển Đông bao trùm khu vực từ vĩ tuyến 12 đến phía bắc đảo Đài Loan, trong đó có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Trung Quốc hàng năm ngang nhiên đơn phương ra lệnh cấm đánh bắt với cả ngư dân nước khác, tuyên bố sẽ tăng cường giám sát để bắt và xử phạt các trường hợp bị coi là vi phạm.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/viet-nam-phan-doi-lenh-cam-danh-bat-cua-trung-quoc-o-bien-dong-4595992.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG