The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống
01/03/2016 - Lượt xem: 2014
Chiều 29/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (4/3/1946-4/3/2016). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự và phát biểu chúc mừng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm do Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý trình bày đã nêu bật những đóng góp của Ủy ban Pháp luật trong chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam. Từ Tiểu ban Pháp chính được thành lập trong Quốc hội khóa 1 đến Ủy ban dự án pháp luật và Ủy ban Pháp luật ngày nay, Ủy ban Pháp luật đã phục vụ XIII nhiệm kì của Quốc hội trong các hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, đưa các hoạt động này ngày càng  hiệu quả, thực chất hơn. Cùng với các cơ quan liên quan, Ủy ban Pháp luật đã giúp Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xây dựng và triển khai chương trình lập pháp; sửa đổi, bổ sung Hiến pháp, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đồng bộ, thống nhất. Đặc biệt trong nhiệm kỳ khóa XIII, Ủy ban Pháp luật đã phục vụ Quốc hội thông qua Hiến pháp 2013 và nhiều luật, bộ luật quan trọng như Luật tổ chức Quốc hội, Chính phủ, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Bộ luật dân sự, hình sự…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng và biểu dương những thành tích Ủy ban Pháp luật đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí khẳng định, đoàn kết, gắn bó, lấy thượng tôn pháp luật làm đầu, phát huy tinh thần, trí tuệ tập thể trong hoạt động chính là truyền thống quý báu mà Ủy ban Pháp luật cần phát huy để góp phần đưa các hoạt động của Quốc hội ngày càng thực chất, hiệu quả hơn. Nhấn mạnh Ủy ban Pháp luật là cơ quan chịu trách nhiệm trước Quốc hội và nhân dân về Hiến pháp và pháp luật, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, thời gian tới, hoạt động của Ủy ban cần tiếp tục đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng pháp luật. 

Mỗi thành viên Ủy ban Pháp luật, mỗi cán bộ phục vụ trong lĩnh vực này cần luôn quán triệt sâu sắc, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, đặt lợi ích của dân tộc, của nhân dân lên trên hết; phải luôn có ý thức trung thành với Hiến pháp, lấy thượng tôn pháp luật làm đầu trong thực hiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mình. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, xây dựng và ban hành Hiến pháp đã là rất khó khăn nhưng việc đảm bảo thi hành Hiến pháp còn khó khăn hơn. Do đó, Ủy ban Pháp luật phải xác định nhiệm vụ hàng đầu của mình trong việc tăng cường giám sát việc tổ chức thực hiện Hiến pháp; tuyệt đối tránh tình trạng “đánh trống, bỏ dùi”, “chạy theo số lượng” trong tổ chức thi hành Hiến pháp. Trong quá trình đó, thường xuyên tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng, tính khoa học và thực tiễn trong thi hành Hiến pháp. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng với truyền thống vẻ vang 70 năm qua, Ủy ban Pháp luật sẽ không ngừng phát huy thành tựu đạt được, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ được giao; đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tựu chung của Quốc hội, đặc biệt là công tác xây dựng pháp luật./. 

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG