Unable to connect to the remote server Trung Quốc triển khai trái phép kinh khí cầu do thám trên Đá Vành Khăn
06/12/2019 - Lượt xem: 1727
Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam sau khi có thông tin Trung Quốc triển khai trái phép kinh khí cầu do thám ở Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

 

 Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Nhật Hạ.
 
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 5.12, trả lời yêu cầu đề nghị bình luận về thông tin Trung Quốc triển khai kinh khí cầu do thám ở Đá Vành Khăn, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.
 
"Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế và có những đóng góp trách nhiệm và xây dựng trong duy trì an ninh, an toàn, hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông" - bà Hằng nói. 
 
Cũng liên quan tới vấn đề Biển Đông, trả lời yêu cầu xác nhận thông tin một số tàu hải cảnh Trung Quốc hiện diện ở thềm lục địa Việt Nam hôm 29.11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết sẽ xác minh thông tin này. 
 
Bà Hằng đồng thời nói thêm: "Tuy nhiên, tôi xin khẳng định, các lực lượng chức năng của Việt Nam luôn giám sát chặt chẽ mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển (UNCLOS) 1982". 
 
"Mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam cần tuân thủ các quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982 và các quy định liên quan của Việt Nam" - bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.
 
Cũng trong cuộc họp báo, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng giải đáp về đề nghị bình luận trước một số thông tin cho rằng việc người Việt di dời ở Biển Hồ lại mua đất của Campuchia, đe dọa an ninh chủ quyền của Campuchia. 
 
Bà Lê Thị Thu Hằng phản bác: "Tôi cho rằng đây là những thông tin hoàn toàn không có cơ sở".
 
Bà lưu ý và thông tin thêm: "Việt Nam thông hiểu chủ trương phát triển kinh tế xã hội bền vững của Campuchia, trong đó có việc di dời người dân ở khu vực Biển Hồ nói chung.
 
Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia luôn theo dõi sát sao việc di dời, kịp thời các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt thuộc diện di dời và kêu gọi bà con phải tuân thủ pháp luật của nước sở tại".

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG