The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc xử lý các vụ án tham nhũng, các vụ án có dư luận xã hội quan tâm
03/06/2016 - Lượt xem: 1319
Chiều 01/6, đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Rah Lan Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã báo cáo cáo với Thường trực Tỉnh ủy về những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế và những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ theo Quy định số 183-QĐ/TW ngày 08/4/2013 của Ban Bí thư, như: Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng. Trong đó, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành mới 04 chỉ thị, chương trình, kế hoạch và tiến hành sơ, tổng kết 04 chỉ thị, nghị quyết liên quan đến công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Đề xuất với Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đôn đốc xử lý 11 vụ án tham nhũng, kinh tế và chức vụ, có dư luận xã hội quan tâm và 09 vụ khiếu kiện về lĩnh vực tư pháp phức tạp, kéo dài.

Dự thảo mới và bổ sung, sửa đổi Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các đảng bộ, đảng đoàn, ban cán sự đảng trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Chuẩn bị nội dung, kế hoạch thành lập Đoàn rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội tại một số địa phương, đơn vị. Tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và đồng chí Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ia Pa. Đôn đốc hai đơn vị xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng theo quy định.

Tham gia ý kiến về công tác cán bộ đối với 17 trường hợp khi thực hiện quy hoạch, hiệp y bổ nhiệm, bổ nhiệm lần đầu, bổ nhiệm lại. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và theo dõi việc tiếp công dân,giải quyết khiếu nại, tố cáo của các các ngành, các cấp chính quyền trong tỉnh. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp và làm việc với các đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương; đôn đốc, tổng hợp kết quả khắc phục xử lý 13 vụ việc, vụ án theo kiến nghị của Đoàn công tác số 3 - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: Công tác phối hợp kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi liên quan đến tham nhũng chưa được đồng bộ; cơ chế bảo vệ, động viên, khen thưởng người phát hiện, tố cáo các hành vi tham nhũng chưa cụ thể và chưa tương xứng; kết quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua chưa đáp ứng sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sau khi nghe lãnh đạo ban Nội chính báo cáo và ý kiến tham gia của lãnh đạo các Ban Đảng; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả công tác Ban Nội chính đã đạt được trong thời gian qua, tạo được niềm tin của cán bộ, nhân dân. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ, trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác nội chính và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, đáp ứng sự mong đợ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Trong đó, cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như chủ động trong công tác nắm tình hình để tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng. Thường xuyên rà soát, phát hiện và tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các mâu thuẫn, tranh chấp, khiến kiện trong dân, không để phát sinh thành điểm nóng về an ninh trật tự.

 Tiếp tục đôn đốc, tổng hợp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về kết quả khắc phục, xử lý đối với các vụ việc, vụ án chưa xử lý dứt điểm theo kiến nghị của Đoàn công tác số 3 - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và các kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xử lý các sai phạm sau rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội từ 2011-2014. Tiến hành rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội tại một số đơn vị, địa phương theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế và chức vụ, các vụ án có dư luận xã hội quan tâm và các vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài, nhất là về lĩnh vực tư pháp.

Ngọc Linh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG