The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh
17/02/2022 - Lượt xem: 1450
Chiều 16/2, tại trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh về tình hình, diễn biến và giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hồ Văn Niên – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tham dự có đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh; đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã báo cáo về kết quả, giải pháp và một số đề xuất, kiến nghị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là thời điểm sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Theo đó, bước sang giai đoạn tạo được miễn dịch trong cộng đồng, bên cạnh giảm ca mắc Covid-19 thì địa phương tập trung nhiều hơn cho công tác điều trị để giảm tỷ lệ tử vong.

Chủ động phân tầng điều trị, thống nhất trong chuyển tuyến, thực hiện quản lý F0 tại nhà theo Quyết định số 261 của Bộ Y tế  về quản lý người mắc Covid-19 tại nhà. Phân tích về những trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19, ngành y tế đánh giá hầu hết số ca tử vong đều thuộc năm 2021, ở thời điểm tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh còn thấp. Vì vậy  trong số những ca tử vong có đến 62,2% chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19; 24,3% tiêm  mũi 1; 10,08% tiêm mũi 2 và 2,7% tiêm mũi 3. Đa số những trường hợp này đều lớn tuổi và có bệnh lý nền như huyết áp, béo phì,…

Về công tác điều trị theo chương trình của Bộ Y tế, hiện Gia Lai là 1 trong số 22 tỉnh, thành phố trên cả nước áp dụng thuốc kháng vi rút SARS-CoV-2 vào điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có trên 1.000 trường hợp hoàn thành liệu trình điều trị 05 ngày và đạt kết quả rất tốt, chưa ghi nhận trường hợp nào có triệu chứng bất thường sau điều trị.

Nhiều ý kiến tại cuộc họp đã tập trung đưa ra các giải pháp tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, trong đó cần tăng tiền hỗ trợ ăn hàng ngày cho lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở điều trị Covid-19 từ 80.000 đồng lên 120.000 đồng/người/ngày; thiết lập  khu cách ly y tế tập trung đối với cán bộ, nhân viên y tế sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại các Bệnh viện điều trị Covid-19; kêu gọi nguồn hỗ trợ từ các mạnh thường quân đối với những trường hợp F0 đang trong thời gian cách ly, điều trị; có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản để xử lý nhanh nếu xuất hiện F0 trong trường học,…

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cho rằng việc gia tăng số ca nhiễm Covid-19 sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đúng như dự báo của tỉnh Gia Lai. Dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát trước năm 2022, có thể sẽ xuất hiện thêm biến chủng mới. Qua các ý kiến đề xuất tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cần duy trì và thực hiện vững các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên cũng phải thực hiện được các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Muốn triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ thì trước hết đòi hỏi từng ngành, từng cấp phải chuẩn bị kỹ kịch bản để ứng phó với dịch Covid-19.

Về lĩnh vực y tế, Sở Y tế cần nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, hệ thống y tế dự phòng. Qua đợt dịch Covid-19, bên cạnh kết quả đã đạt được thì cũng còn một số hạn chế cần được khắc phục. Bởi nếu chúng ta không đảm bảo được về nhân lực thì việc thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch sẽ không đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Hiên lưu ý: ngành Y tế, chính quyền cần quản lý tốt các ca F0, tránh một số trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 nhưng dấu không khai báo. Ngành Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp với ngành Y tế đánh giá kỹ về việc cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, không chủ quan lơ là, trong đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cán bộ đảng viên công chức, viên chức phải là người làm gương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG