The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm chính thức Kazakhstan, Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria
22/05/2015 - Lượt xem: 2054
Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Kazakhstan Karim Massimov, Thủ tướng nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân Abdelmalek Sellal, Thủ tướng nước Cộng hòa Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho và Thủ tướng nước Cộng hòa Bulgaria Boyko Borisov, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Lễ ký chính thức Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu tại Kazakhstan, thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria từ ngày 28/5-6/6.
 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.  

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến Kazakhstan để tham gia Lễ ký Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thông thoáng và ổn định để phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và các nước thành viên của Liên minh, đồng thời để trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ song phương và triển khai cụ thể Hiệp định giữa Việt Nam và các nước này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria thể hiện chính sách hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với châu Âu và EU, cũng như coi trọng hợp tác với châu Phi. Chuyến thăm nhằm trao đổi với các nước về tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi nước, kinh nghiệm phát triển bền vững, chuyển đổi nền kinh tế, liên kết kinh tế quốc tế cũng như ứng phó với các biến động của kinh tế thế giới.

Chuyến thăm cũng nhằm trao đổi những khuôn khổ hợp tác mới, thu hút doanh nghiệp của các nước phát triển kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, đồng thời trao đổi biện pháp để thúc đẩy hợp tác song phương giữa Việt Nam và các nước này đi vào hiệu quả và bền vững hơn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ gặp gỡ nguyên thủ của các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu, Kazakhstan, Algeria, Bồ Đào Nha, Bulgaria; đồng thời tham dự đối thoại với doanh nghiệp cũng như tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tại các nước này./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG