The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
20/01/2022 - Lượt xem: 1333
Ngày 20 tháng 01 năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị để xem xét giải quyết công việc thuộc thẩm quyền. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thảo luận và thống nhất kết luận:

1. Đồng chí Huỳnh Văn Tâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tài khoản của cơ quan, đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án Xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Gia Lai, dẫn đến dự án chưa đạt được mục tiêu đầu tư và quy mô của dự án; ký hồ sơ thanh toán vốn sai sự thật, vi phạm quy định của Luật Kế toán; thiếu kiểm tra, kiểm soát, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính của cơ quan, vi phạm Luật Ngân sách.

Những khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Huỳnh Văn Tâm gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, phải xem xét, xử lý kỷ luật theo Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã biểu quyết (bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Huỳnh Văn Tâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ bằng hình thức Cảnh cáo.

2. Đồng chí Nguyễn Thái Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh có vi phạm trong việc chấp hành chế độ sinh hoạt chi bộ, vi phạm nhiệm vụ của đảng viên trong sinh hoạt đảng, không chấp hành nghiêm quy định khi đi công tác ngoài tỉnh theo Quy chế làm việc của Tỉnh ủy; với trách nhiệm là Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Chủ tài khoản của cơ quan, đồng chí Nguyễn Thái Bình chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản của Trường Chính trị tỉnh; vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm (nay là Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25 tháng 10 năm 2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng) và Quy định số 1614-QĐ/TU, ngày 03 tháng 9 năm 2019 của Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và cán bộ lãnh đạo các ngành, các cấp.

Những khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Nguyễn Thái Bình gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, phải xem xét xử lý kỷ luật theo Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã biểu quyết (bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Thái Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh bằng hình thức Cảnh cáo.

____