The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thanh niên Gia Lai tích cực với phong trào học tập và làm theo lời Bác
23/08/2019 - Lượt xem: 1809
Nhằm tích cực thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Gia Lai học tập và làm theo lời Bác”. Thời gian qua, Đoàn thanh niên tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều phong trào thanh niên tình nguyện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo thanh niên tỉnh nhà.

Với tinh thần phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng và xã hội, Đoàn Thanh niên tỉnh đã tăng cường triển khai, cụ thể hóa phong trào học tập và làm theo lời Bác bằng các hoạt động tình nguyện đã mang lại nhiều hiệu quả và ý nghĩa thiết thực. Trong đó phải kể đến các phong trào như: “Trí thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới” là các sinh viên giỏi, giảng viên trẻ của của Đoàn phân hiệu trường đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh tại Gia Lai, đã tổ chức 15 lớp tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong nông nghiệp cho gần 2.000 người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, các xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh; hay “Kỳ nghỉ hồng” do thanh niên công chức, viên chức, công nhân triển khai. Đã tổ chức được 15 hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, an sinh xã hội; tổ chức 255 đợt thăm hỏi, tặng quà, xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình có công cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 700 đầu sách cho thiếu nhi nghèo, tổ chức 06 đợt cải cách thủ tục hành chính phục vụ nhân dân;  phong trào“Hoa phượng đỏ” trong học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh, tham gia sửa chữa, xây dựng 15 điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi tại các thôn, làng, trường học; tổ chức 121 hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; 950 buổi sinh hoạt hè, ôn tập hè cho thiếu nhi; 45 sân chơi, tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em....

Trao tặng nhà nhân ái của đoàn thanh niên cho gia đình hộ nghèo huyện Chư Prông. Ảnh: Nguyễn Đông

Trong 5 năm qua (2014 - 2019), thông qua các hoạt động, phong trào tiêu biểu như “Tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện”, “Tháng 3 biên giới”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Tuổi trẻ Gia Lai chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh”, “Hiến máu tình nguyện”... các cấp bộ Đoàn - Hội trong toàn tỉnh đã tổ chức 316 hoạt động tình nguyện, thu hút gần 53.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia; khám, phát thuốc miễn phí cho gần 50.000 lượt nhân dân, thanh thiếu nhi; đảm nhận và thực hiện hơn 3.400 công trình, phần việc thanh niên các cấp với tổng trị giá trên 38 tỷ đồng; vận động gần 50.000 đoàn viên, hội viên thanh niên, đăng ký tham gia hiến máu thu được trên 41.000 đơn vị máu; phát quang hơn 120km đường giao thông, khơi thông trên 200km kênh mương nội đồng, cống rãnh; sửa chữa 425 nhà cho hộ gia đình chính sách, góp 782 ngày công; đào 702 hố rác; trồng mới và chăm sóc 12.205 cây xanh và cây ăn trái; đẩy mạnh chuyên giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 750 lượt thanh niên tham gia các lớp tập huấn… Tuổi trẻ Gia Lai tự hào vì thời gian qua đã tích cực học tập và làm theo lời Bác và xem đây là một chương trình trọng tâm xuyên suốt và dài hơi trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Công tác tình nguyện đã góp phần tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN tham gia học tập, rèn luyện và làm theo Bác rất hiệu quả, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh trong hành động của tuổi trẻ. Sau khi được tiếp thu tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xây dựng ý thức trách nhiệm trong mọi lĩnh vực công tác, nâng cao khả năng đoàn kết, tập hợp thanh niên. Lực lượng ĐVTN với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn nêu cao vai trò xung kích của mình trong các hoạt động vì cộng đồng để góp phần hoàn thành tốt trách nhiệm xây dựng xã hội tiên tiến văn minh.

Với nhiều mô hình mới, cách làm mới, được mở rộng cả về quy mô, nội dung, hình thức phong trào “Tuổi trẻ Gia Lai học tập và làm theo lời bác” được thực hiện qua các mô hình tình nguyện đã góp phần tham gia giải quyết những khó khăn, chung tay thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương. Đồng thời nâng cao hình ảnh của tổ chức của tổ chức Đoàn, Hội và hình ảnh của người thanh niên tình nguyện; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Trà Giang

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG