The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tập trung thanh tra lĩnh vực nhạy cảm, có nhiều dư luận về tham nhũng
13/01/2020 - Lượt xem: 1744
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh điều này tại Hội nghị tổng kết công tác ngành Thanh tra.

Sáng 13/1, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành thanh tra năm 2019, triển khai kế hoạch công tác năm 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương sự cố gắng và những thành tích của ngành Thanh tra trong năm qua.

"tap trung thanh tra linh vuc nhay cam, nhieu du luan ve tham nhung" hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2019, ngành đã tập trung hoàn thiện, ban hành kết luận, nhất là các cuộc mà dư luận xã hội đặc biệt quan tâm; chất lượng các kết luận thanh tra ngày càng được nâng lên. Công tác thu hồi tiền, tài sản vi phạm phát hiện qua các cuộc thanh tra đã có những tiến bộ đáng kể.

Bên cạnh đó, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có những chuyển biến rõ nét, nhất là thúc đẩy việc giải quyết các vụ việc đông người, phức tạp, kéo dài. So với năm 2018, số đoàn đông người, số vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đã thuyên giảm, nhiều địa phương không phát sinh mới các vụ việc phức tạp, đông người, tỉ lệ giải quyết khiếu nại, tố cáo cao hơn năm trước.

Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh với cách làm bài bản, quyết liệt, đồng bộ, đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn. Tham nhũng đang từng bước được kiềm chế.

Nhắc đến những vụ việc lớn, phức tạp như vụ: AVG, gang thép Thái Nguyên, Cảng Quy nhơn, Bán đảo Sơn Trà, Thủ Thiêm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận ngành Thanh tra với trách nhiệm được giao đã rất nỗ lực, có nhiều cố gắng để kết luận thanh tra hoàn thành theo kế hoạch và bảo đảm khách quan, chính xác.

Ngoài những kết quả đã đạt được, ông Trương Hòa Bình cho rằng, công tác của ngành năm 2019 vẫn còn những mặt tồn tại, hạn chế, vẫn còn một số cuộc thanh tra còn kéo dài khi xây dựng báo cáo và kết luận thanh tra.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với rất nhiều sự kiện chính trị của cả nước. Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố cần tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân.

Đối với ngành Thanh tra, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị ngành: "Tập trung thanh tra các lĩnh vực nhạy cảm, có nhiều dư luận về tham nhũng. Thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương trong việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng".

Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ thanh tra, tích cực đôn đốc thực hiện kết luận các vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Một nhiệm vụ cũng rất quan trọng được Phó Thủ tướng chỉ ra tại hội nghị, đó là ngành thanh tra cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trung thành, tận tụy, gương mẫu; xây dựng tổ chức tinh gọn, nhưng hoạt động hiệu quả.

"Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ ngành Thanh tra; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nội bộ, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm; bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra, rèn luyện kỹ năng tổ chức, quản lý, đào tạo cán bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới" - ông Trương Hòa Bình nhấn mạnh./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG