The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày 3/2
03/02/2017 - Lượt xem: 1799
Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017), tại nhiều tỉnh, thành phố đã diễn ra các hoạt động đầy ý nghĩa.

Lễ trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên Hải Phòng. Ảnh: TTXVN

Trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành

Sáng 3/2, Thành ủy Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao Huy hiệu Đảng tặng 2.126 đảng viên.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh: Dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV, với sự nỗ lực cao của Đảng bộ, chính quyền và quân dân, Hải Phòng đã có những chuyển biến mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, là điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế-xã hội.

Những kết quả đó khẳng định tính đúng đắn của các biện pháp quản lý, chỉ đạo với tư duy và hành động mới của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố. Một Hải Phòng năng động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện đang dần được khẳng định trong nhìn nhận và đánh giá của các nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước.

Ngày 3/2, Thành ủy Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành.

Dịp này, Cần Thơ có 995 đồng chí được tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng, trong đó 7 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng…

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung đề nghị, Đảng bộ và nhân dân Cần Thơ quyết tâm giữ vững và phát huy thành quả cách mạng, ra sức xây dựng Cần Thơ trở thành thành phố văn minh, hiện đại.

Qua hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực, làm thay đổi diện mạo của Thành phố.

Ngày 3/2, Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 87 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/2/1930-24/2/2017), với sự tham dự của hơn 500 đại biểu.

Trong diễn văn kỷ niệm, đề cập đến nhiệm vụ của Đảng trong giai đoạn hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang nhấn mạnh: Các cấp ủy, tổ chức Đảng và từng đảng viên cần nắm vững những nội dung cơ bản, tư tưởng cốt lõi của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện một cách có hiệu quả nhiệm vụ.

Tỉnh ủy Khánh Hòa đã trao Huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng tặng 10 đảng viên lão thành trong tổng số 1.248 đảng viên toàn Đảng bộ vinh dự được nhận Huy hiệu trong dịp này.

Ảnh: VOV

Gặp gỡ 322 bí thư đảng ủy phường, xã và đảng viên trẻ tiêu biểu  

Kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dịp năm mới Đinh Dậu, sáng 3/2, Thường trực Thành ủy TPHCM tổ chức gặp gỡ 322 bí thư đảng ủy phường, xã, thị trấn. Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng chủ trì buổi gặp gỡ.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều vấn đề dân sinh của người dân trên địa bàn được người đứng đầu cấp ủy phường, xã, thị trấn của Thành phố đưa ra trao đổi, phổ biến kinh nghiệm, kiến nghị và bàn biện pháp để thực hiện tốt hơn.

Đó là các kinh nghiệm về cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn; vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm, di dời các hộ sống ven kênh rạch, tham gia giữ gìn an ninh trật tự; phát triển đảng viên mới và phát huy vai trò các đảng viên cao tuổi, hưu trí trên địa bàn …

Ngày 3/2, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Bình tổ chức gặp mặt một số đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2012-2017.

Những năm qua, thông qua hoạt động của các phong trào, cuộc vận động như "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam", phong trào "Tuổi trẻ Thái Bình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"… đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên vượt lên hoàn cảnh khó khăn, giành nhiều thành tích trong học tập, công tác và lao động.

Từ năm 2011 đến nay, toàn tỉnh Thái Bình có 3.823 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu được vinh dự kết nạp Đảng, 3.680 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương ở tổ chức Đoàn các cấp.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Bình đã tuyên dương 25 đảng viên trẻ tiêu biểu gương mẫu đi đầu trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp, xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình

Ngày 2/2, tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình (Chiêm Hóa).

Tham dự buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, cùng các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời khẳng định, việc đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình là niềm vinh dự và tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Tại mảnh đất lịch sử này 66 năm trước đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng. Đây là đại hội Đảng được tổ chức trong nước đầu tiên và là đại hội duy nhất tổ chức ngoài Thủ đô Hà Nội.

 

Quang cảnh lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình. Ảnh: VOV

* Ngày 2/2, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng và gặp mặt cán bộ, công chức cơ quan Thành ủy đầu xuân.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong rằng, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô nêu cao hơn nữa tinh thần gương mẫu đi đầu, cùng chung sức, đồng lòng vì cuộc sống tốt đẹp hơn, vì Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Đồng thời quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm 2017, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước...

* Tỉnh ủy Lai Châu cũng vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và triển khai nhiệm vụ Xuân Đinh Dậu 2017.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Nguyễn Khắc Chử nhấn mạnh: Cách tốt nhất, thiết thực và có ý nghĩa nhất để thể hiện trách nhiệm, tình cảm, niềm tin đối với Đảng là toàn Đảng bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cần thấm nhuần, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang và bài học kinh nghiệm của Đảng trong 87 năm qua, trước hết là thể hiện quyết tâm và hành động cụ thể trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay sau dịp Tết Nguyên đán 2017.

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đề nghị các đảng viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần, trách nhiệm, vai trò nêu gương của người lãnh đạo, bám sát chủ đề và quyết tâm chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2017 là "Hành động - kỷ cương và hiệu quả", sớm bắt tay vào công việc, không để dư âm Tết kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả công việc.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG