The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân
23/12/2021 - Lượt xem: 1629
Chiều ngày 22/12, tại Hội trường trực tuyến khu B, trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý IV năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác quý I năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Hội nghị giao ban trực tuyến Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quý IV năm 2021. Ảnh: Đăng Vũ

Trong quý IV, mặt trận và tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn, nhất là các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Cùng với đó, các đơn vị trong Khối tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với quy mô, số lượng đại biểu phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch; kêu gọi, vận động và tiếp nhận ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Đến ngày 01/11, “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh” đã tiếp nhận 28,8 tỷ đồng và đã phân bổ trên 8,6 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ hàng ngàn túi an sinh cho các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Công đoàn các cấp tiếp tục quan tâm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa “Mái ấm công đoàn”; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” gắn với thực hiện phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội” đồng thời tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ nhằm tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Hưởng ứng chương trình “Cùng em học trực tuyến” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã trao tặng 29 máy tính bảng, máy tính xách tay và nhiều thiết bị phục vụ việc học trực tuyến; triển khai 25 đội hình “IT áo xanh” tham gia sửa chữa, cập nhật phần mềm, cài đặt thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh…

Trong quý IV, các đơn vị trong Khối tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân qua đó kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về một số khó khăn, hạn chế và thống nhất các nội dung nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I và năm 2022.

Đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Đăng Vũ

Dự báo trong năm 2022 sẽ có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, do đó Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đề nghị mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp phải chủ động, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nghiên cứu xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2022 đảm bảo thực chất, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn. Phát huy tối đa vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với lợi ích của đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân và thực hiện tốt phương châm “Hàng tuần có 4 ngày làm việc ở cơ quan, 1 ngày làm việc ở cơ sở” bằng cách hình thức phù hợp; rà soát, đánh giá lại các mô hình, cuộc vận động để tránh chồng chéo, dàn trải và không phát huy hiệu quả.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp rà soát, quan tâm chăm lo và có biện pháp hỗ trợ kịp thời đến các đối tượng chính sách, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch…trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần. Quan tâm chỉ đạo tổ chức đại hội cựu chiến binh, đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; quan tâm rà soát, bổ sung quy hoạch, chuẩn bị công tác tổ chức đại hội hội nông dân, đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG