The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ
02/01/2020 - Lượt xem: 1481
Ngày 1/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).
Pho Thu tuong Vuong Dinh Hue dang huong, tuong niem Bac Ho hinh anh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Nguồn: baonghean.vn)

Ngày 1/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cùng tham dự còn có Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước và 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Khu Di tích Kim Liên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An và Ban Quản lý Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên bảo tồn, phát huy hiệu quả giá trị, ý nghĩa của di tích, góp phần giáo dục, bồi đắp ý thức cách mạng cho các thế hệ người dân Việt Nam, phục vụ hiệu quả nhu cầu tham quan của du khách ở trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Phó Trưởng ban thường trực và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Châu, gia đình thương binh nặng Đào Đức Toàn (sinh năm 1941); tới thăm và tặng quà 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Thanh Chương nhân dịp bước vào năm mới 2020.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi đời sống của người có công trên địa bàn huyện Nam Đàn và Thanh Chương được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội, đoàn thể chăm lo, bảo đảm; khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục dành nhiều nguồn lực hơn nữa để thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội.

Trước đó, vào tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự khai mạc Lễ hội cam Vinh với chủ đề "Xứ Nghệ những mùa vàng” và Nghệ An chào đón năm mới 2020.

Tham gia Lễ hội cam Vinh năm 2019 có 24 gian hàng, trong đó có 16 gian hàng giới thiệu sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý cam Vinh, 8 gian hàng còn lại trưng bày một số sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý cho biết Nghệ An là vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng, tạo ra các vùng sinh thái đặc thù có lợi thế về nông nghiệp, địa chỉ của nhiều đặc sản, sản vật nổi tiếng, nức tiếng gần xa. Trong đó, cam Xã Đoài được mệnh danh là sản vật “tiến vua,” nằm trong top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam. Giống cam này đã được phát triển ra nhiều địa phương trong tỉnh, chất lượng tốt, trở thành sản vật riêng có của xứ Nghệ.

Đến nay, cam Vinh đã được xác lập chỉ dẫn địa lý tại 73 xã trên 11 huyện, trở thành tài sản quốc gia được Nhà nước bảo hộ trên phạm vi toàn quốc và là một trong những thành tựu tiêu biểu của ngành Nông nghiệp tỉnh Nghệ An./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG