The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Thủ tướng tiếp đại diện gia đình liệt sĩ và cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc
08/07/2018 - Lượt xem: 1672
Chiều 6/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp đoàn đại biểu Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, đại diện các mẹ Việt Nam anh hùng, đại biểu các gia đình liệt sĩ và cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình gửi lời chúc sức khỏe và thăm hỏi ân cần tới các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh, cựu chiến binh, người có công với cách mạng trên toàn quốc.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh từ một dân tộc nô lệ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đấu tranh giành được độc lập dân tộc, chiến thắng giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Để có được những thành quả đó, đồng bào, nhân dân các tầng lớp ở mọi miền đất nước đã phải chịu sự nhiều hy sinh, tổn thất to lớn.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và cựu chiến binh đã có con em hy sinh, cống hiến xương máu vì sự nghiệp độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân công lao to lớn đó.

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho người có công như hỗ trợ về nhà ở; trợ cấp một lần hoặc trợ cấp, phụ cấp hàng tháng; cấp thẻ bảo hiểm y tế; điều dưỡng phục hồi sức khỏe; cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình; tiền tuất, trợ cấp nuôi dưỡng; mai táng phí; ưu tiên trong giáo dục đào tạo, dạy nghề và việc làm; đất đai, tín dụng để phát triển sản xuất. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công gia đình chính sách cũng được thường xuyên tổ chức.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, dù có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh đã cống hiến cho Tổ quốc. Vì thế, cả hệ thống chính trị phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Phó Thủ tướng cho biết, gần đây, sau đợt tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, Thủ tướng Chính phủ đã giao các bộ, ngành hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, xử lý những vướng mắc trong quy định, quan tâm bố trí ngân sách hỗ trợ công tác người có công; giao UBND cấp tỉnh rà soát, bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước. Thực hiện Nghị quyết số 49/2017/QH14 của Quốc hội, Bộ LĐ,TB&XH đang trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 70/2017/NĐ-CP của Chính phủ, quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng (nâng mức chuẩn lên 1.515.000 đồng).

Hoan nghênh các kết quả hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam hơn 7 năm qua, Phó Thủ tướng mong muốn Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tri ân liệt sĩ phong phú hơn, hiệu quả hơn và thiết thực hơn.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam ra đời theo chủ trương xã hội hóa của Đảng và Nhà nước trong công tác người có công với cách mạng. Hội là một tổ chức xã hội thiện nguyện với tôn chỉ tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Ảnh: VGP/Lê Sơn

Trong những năm qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã hỗ trợ thông tin liệt sĩ, tư vấn và tổ chức giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ. Hơn 130.000 liệt sĩ qua thu thập, phân tích, xử lý, được Hội thông báo, thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng trong đó có Website trianlietsi.vn và Tạp chí điện tử Tri ân của cơ quan Hội tới bạn đọc.

Hiện nay Hội đang tham gia với Cục Người có công (Bộ LĐTBXH) để giải quyết các trường hợp đề nghị công nhận là liệt sĩ còn tồn đọng nhiều năm qua. Mạng lưới tổ chức Hội tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực, phối hợp với chính quyền các địa phương đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ gia đình liệt sĩ về chính sách, đời sống, đồng thời cùng các cơ quan chức năng, các lực lượng và gia đình trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ về quê hương theo nguyện vọng của gia đình.

(Theo Chính phủ)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG