The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Quan tâm giải quyết khó khăn, vướng mắc của hội viên nông dân
13/06/2022 - Lượt xem: 232
Sáng ngày 13/6, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 12, khóa VIII để đánh giá việc triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đăng Vũ

Theo Báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp; giá nông sản thiếu ổn định; giá xăng dầu, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón tăng cao, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nông dân trên địa bàn tỉnh, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, các cấp hội nông dân đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, định hướng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và của tỉnh, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ, đạt được những kết quả tích cực, nổi bật như: Quan tâm hướng về cơ sở, nhất là trong thực hiện tốt chủ đề “Năm Hội viên”, kết nạp được 3.863 hội viên mới; tập huấn cho gần 800 cán bộ hội các cấp. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân được triển khai tích cực. Nhiều địa phướng có những cách làm mới, mô hình hay, mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên nông dân, tiêu biểu như: Hội Nông dân huyện Phú Thiện, Hội Nông dân huyện Chư Păh... Bên cạnh đó, nhiều chương trình ký kết, phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp được triển khai, tạo thêm nguồn lực cho công tác hội và phong trào nông dân trong tỉnh. Đặc biệt, nhiều chỉ tiêu đã đạt trên 50% và có những chỉ tiêu đạt 100% và vượt so với kế hoạch đề ra. Đây là nét nổi bật, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của các cấp hội nông dân trong tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp hội nông dân tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị các cấp hội quan tâm, một số nội dung trọng tâm sau: Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 20 tháng 01 năm 2022 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch đến năm 2030; Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 23 tháng 5 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh; việc triển khai các nội dung phải thực chất, cụ thể và tạo sự chuyển biến rõ nét trong đời sống, sản xuất của nhân dân. Thực hiện tốt vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - năm 2022, khu vực III tại Gia Lai.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đăng Vũ

 

Đồng chí Phó Bí thư nhấn mạnh, Hội thi không chỉ là dịp để cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh của nông dân các tỉnh bạn mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh, con người Gia Lai đến với các tỉnh, thành trong nước, do đó, Hội Nông dân tỉnh phải chú trọng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Hội thi, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp về Gia Lai đối với các đơn vị tham gia Hội thi.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp hội nông dân tiếp tục thực hiện tốt chủ đề “Năm hội viên”; chú trọng phối hợp với các ngân hàng để có giải pháp hỗ trợ nông dân tiếp cận các nguồn vay vốn phát triển sản xuất; liên kết với các doanh nghiệp, địa phương giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; thực hiện tốt việc phối hợp trong công tác đào tạo lao động, chuyển giao khoa học, công nghệ. Cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, phối hợp tham gia giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, như việc hỗ trợ mua bảo hiểm xã hội cho hộ nghèo, nhất là hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đại hội đại biểu hội nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Gia Lai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chủ tịch Hội Nông dân Võ Anh Tuấn tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Đăng Vũ

Tại Hội nghị, Hội Nông dân tỉnh cũng đã tiến hành trao Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 13 tập thể, 19 cá nhân thuộc Hội Nông dân tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 - 2021; trao Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho Hội Nông dân thị xã An Khê và đồng chí Nguyễn Minh Trưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ia Pa, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG