The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát huy vai trò tôn giáo trong hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề
25/02/2017 - Lượt xem: 2097
Ngày 24/2, tại TPHCM, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dự và chủ trì Hội nghị.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Thành Trung

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đây là lần đầu tiên sau ngày đất nước giải phóng, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị biểu dương các tôn giáo tham gia hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề.

Hội nghị được tổ chức góp phần khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xã hội hóa hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề. Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những năm qua, công tác trợ giúp xã hội và dạy nghề trong cả nước đã có bước phát triển nhanh chóng, gồm cả các cơ sở công lập và ngoài công lập; qua đó góp phần tích cực trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt và bồi dưỡng, đào tạo nghề cho người lao động.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của các tổ chức, cá nhân, các tôn giáo trong việc tham gia phát triển hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời mong muốn các tổ chức tôn giáo tiếp tục phối hợp với MTTQ Việt Nam, ngành lao động-thương binh và xã hội tham gia xã hội hóa, phát triển hoạt động trợ giúp xã hội và dạy nghề.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam lưu ý các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát huy vai trò các tôn giáo tham gia xã hội hóa các hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề; hướng dẫn, tạo điều kiện về các thủ tục theo quy định của pháp luật để các tổ chức tôn giáo thành lập trung tâm dạy nghề, cơ sở bảo trợ xã hội... góp phần nâng cao chất lượng hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề. Ảnh: VGP/Thành Trung

Thời gian qua, các tôn giáo đã tích cực tham gia, đóng góp vào hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng lao động. Đến nay, cả nước có 113 cơ sở trợ giúp xã hội thuộc các tổ chức tôn giáo được thành lập theo quy định của pháp luật; hàng chục cơ sở khác đang được hướng dẫn để thành lập trung tâm bảo trợ xã hội.

Các cơ sở này đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 12.000 đối tượng, trong đó chủ yếu là trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, khuyết tật, người cao tuổi không nơi nương tựa và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Về công tác dạy nghề, cả nước hiện có 12 trường và trung tâm dạy nghề do các tổ chức tôn giáo thành lập, hằng năm đào tạo nghề cho hàng ngàn lao động.

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tặng bằng khen cho 20 tập thể và 27 cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề.

* Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chiều 24/2, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Sở Y tế TPHCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành y tế Thành phố, đồng thời cảm ơn đội ngũ cán bộ đang công tác trong ngành y tế TPHCM đã luôn tận tụy, hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với đặc thù của một thành phố lớn, ngành y tế TPHCM không chỉ thực hiện khám chữa bệnh cho người dân Thành phố mà còn khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho rất nhiều bệnh nhân trong vùng. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ ngành y tế Thành phố tiếp tục chủ động sáng tạo, nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG