The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Những chính sách, chỉ đạo nổi bật của Chính phủ tuần qua
30/10/2016 - Lượt xem: 1763
Chống tiêu cực tại các trạm thu phí đường bộ; triển khai công tác đặc xá năm 2016; khắc phục hậu quả vụ tai nạn 6 người chết tại Hà Nội..., là những thông tin chỉ đạo, điều hành nổi bật của Chính phủ từ 24-28/10.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Giao thông kiểm tra, giám sát các trạm thu phí đường bộ để tránh tiêu cực. Ảnh minh hoạ: Thanh Tra

Chống tiêu cực tại các trạm thu phí đường bộ

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp chống thất thoát doanh thu, chống tiêu cực tại trạm thu phí đường bộ.

Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông yêu cầu các đơn vị thực hiện việc công khai số liệu thu phí tại các trạm trên toàn quốc để cơ quan quản lý, tổ chức, người dân thực hiện giám sát; đồng thời khẩn trương triển khai việc thu phí không dừng trên toàn quốc.

Triển khai công tác đặc xá năm 2016

Thủ tướng có Công điện về công tác đặc xá năm 2016, trong đó yêu cầu Bộ Công an khẩn trương triển khai và bảo đảm công khai, minh bạch, đúng người, đúng tiêu chuẩn quy định của pháp luật, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót.

Những trường hợp được xét đặc xá gồm: người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành án phạt tù tại trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự công an cấp huyện.

Người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn được đề nghị đặc xá phải có đủ các điều kiện sau: Chấp hành tốt Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành án phạt tù liên tục được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên; khi được đặc xá không làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội...

Tăng cường phòng, chống buôn lậu thuốc lá tại địa bàn trọng điểm

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu lực lượng Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Quản lý thị trường mở đợt cao điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 về chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, trong đó có buôn lậu thuốc lá.

Các cơ quan chức năng được Phó thủ tướng giao quyết liệt triệt phá các đường dây, ổ nhóm, các đầu nậu lớn trên các tuyến biên giới, đường biển, đường hàng không, các cửa khẩu, khu vực biên giới địa bàn trọng điểm; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh thuốc lá ngoại nhập lậu trên thị trường nội địa (nhất là Hà Nội và TP HCM).

Khắc phục hậu quả vụ va chạm tàu hoả với ôtô

Hiện trường vụ va chạm giữa tàu hoả và ôtô 5 chỗ khiến 6 người tử vong và 1 người bị thương. Ảnh: Hiển Kim

Thủ tướng có Công điện ngày 24/10 về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa tàu SE2 và ôtô 5 chỗ ngồi trên địa bàn thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, khiến 6 người tử vong, một người nguy kịch.

Thủ tướng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, chỉ đạo UBND TP Hà Nội, Bộ Giao thông, Bộ Công an sớm khắc phục sự cố, cứu chữa cho người bị nạn và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách do chủ rừng thành lập

Thủ tướng ban hành Quyết định 44 về lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của chủ rừng. Theo đó, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách do chủ rừng thành lập và quản lý trực tiếp; chịu sự hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ về quản lý bảo vệ rừng của cơ quan kiểm lâm sở tại.

Lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách có nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn các hành vi phá hoại rừng, khai thác lâm sản, săn bắt động vật rừng, lấn chiếm rừng, đất rừng trái pháp luật và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng thuộc phạm vi diện tích được giao; thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng.

Bá Đô

(Theo Vnexpress)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG