The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang
19/05/2018 - Lượt xem: 2367
Sáng 19-5, tại xã Krong, huyện Kbang, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XV); lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh; đại diện cán bộ các cơ quan, ban, ngành, đơn vị của tỉnh tham gia xây dựng, sống và làm việc tại Khu căn cứ (Khu 10) trước năm 1975 hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh; Ban Chỉ đạo xây dựng Khu di tích; đại diện lãnh đạo huyện Kbang và xã Krong; một số đồng chí tham gia xây dựng căn cứ (Khu 10) trước năm 1975 hiện đang cư trú trên địa bàn huyện Kbang; đại diện thế hệ trẻ tỉnh Gia Lai; đại diện các tập thể, cá nhân đạt giải nhất tại các kỳ thi của Cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử căn cứ cách mạng Khu 10 - xã Krong giai đoạn 1945 - 1975”; đại diện đơn vị thiết kế, thi công, giám sát; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thi công Khu di tích; đại diện các đơn vị, tổ chức ủng hộ kinh phí xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang.

Quang cảnh buổi Lễ 

Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang trước đây được gọi là căn cứ địa cách mạng Khu 10 - một địa điểm quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh Gia Lai. Nơi đây, những cơ quan đầu não của tỉnh đã đứng chân trong suốt những năm tháng chống Mỹ cứu nước ác liệt. Đây cũng là nơi diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng của Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh Gia Lai giai đoạn 1955 - 1975; là nơi thể hiện “tình quân dân cá nước” sâu sắc, đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Lãnh đạo tỉnh dự buổi Lễ

Nhằm khắc họa sâu sắc lịch sử đấu tranh cách mạng kiên cường, vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, đời đời tôn vinh, tri ân các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, đồng bào, chiến sĩ đã có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, kiên cường, năng động, sáng tạo cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, thanh niên, thiếu nhi và các thế hệ mai sau - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã quyết định đầu tư xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương và huy động sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp. Ngày 17/3/2017 công trình được chính thức khởi công; đến ngày 17/3/2018 nhân dịp Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai, hoàn thành Bia ghi sự kiện và đến nay toàn bộ Khu di tích được khánh thành. 

Cắt băng khánh thành Khu di tích

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: Trong quá trình hình thành, xác định chủ trương và triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn sâu sắc, đầy tâm huyết, tận tình, trực tiếp vô cùng quý báu của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, của các bác, các cô, các chú đã từng sinh sống, làm việc tại Khu căn cứ trước năm 1975. Đặc biệt trân trọng cảm ơn Bác Ngô Thành - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy dù tuổi đã cao, vẫn dành thật nhiều tâm huyết, trí lực cho công trình lịch sử này. Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương sự hỗ trợ, phối hợp rất trách nhiệm, hiệu quả của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Điện lực tỉnh Gia Lai, Đảng bộ huyện Kbang; các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí và tất cả cán bộ kỹ thuật, công nhân các đơn vị tư vấn, thi công, giám sát đã góp công sức, khắc phục các điều kiện khó khăn để hoàn thành công trình Khu di tích bảo đảm yêu cầu đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi Lễ

Việc xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang là tâm nguyện của cả một thế hệ gắn bó với Khu căn cứ, là niềm mong mỏi của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Thế hệ đi sau được thừa hưởng thành quả cách mạng được đánh đổi bằng sự hy sinh xương máu của các bác, các cô, các chú; chúng ta phải có trách nhiệm giữ gìn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử, là một địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, ý thức tự lực tự cường, lòng yêu quê hương, đất nước. Do đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh phải bắt tay ngay vào việc quản lý, khai thác hiệu quả Khu di tích; Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phải có kế hoạch đưa học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh thiếu niên của tỉnh về đây để học tập, ghi nhớ ý nghĩa lịch sử của vùng đất này và Đảng bộ, nhân dân xã Krong anh hùng phải biết vươn lên phát triển mạnh mẽ trong điều kiện mới để xây dựng cuộc sống ấm no trên quê hương cách mạng kiên cường.

Đảng bộ và nhân dân tỉnh Gia Lai hôm nay sẽ quyết tâm giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang ấy mỗi cán bộ, đảng viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng nhau đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong; 3 tập thể và 6 cá nhân cũng được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong việc vận động và tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Khu căn cứ địa cách mạng Khu 10, xã Krong (huyện Kbang) giai đoạn 1945-1975 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh

Các đồng chí từng sống, làm việc tại khu căn cứ thời kỳ kháng chiến

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà tưởng niêm

Thế hệ trẻ tỉnh Gia Lai dâng hương tại Bia ghi sự kiện

Bài, ảnh: Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG