The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Huyện Đak Đoa: Quan tâm thực hiện chính sách tôn giáo
15/03/2017 - Lượt xem: 2527
Những năm qua, huyện Đak Đoa đã lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị của huyện làm tốt việc đưa chủ trương, chính sách về tôn giáo đi vào cuộc sống. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc của huyện luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động theo đúng pháp luật và đường hướng hành đạo.

 

  Đồng bào Phật giáo tại huyện Đak Đoa. Ảnh: T.N

Đồng bào Phật giáo tại huyện Đak Đoa.

Trao đổi với P.V về công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo, ông Lê Mộng Thảo-Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Đak Đoa cho biết: Phòng đã tham mưu cho UBND huyện có ý kiến với tỉnh về chấp thuận cho các tổ chức tôn giáo đăng ký thuyên chuyển, bầu cử, thọ giới, phong chức, phong phẩm, đào tạo chức sắc, tu sĩ theo quy định pháp luật. Huyện cũng tạo điều kiện cho các chùa, niệm phật đường của Phật giáo hoạt động theo Hiến chương, nội quy tăng sự, thành lập Ban Trị sự Phật giáo huyện hoạt động đi vào nền nếp. Đồng thời, tạo điều kiện cho các giáo xứ, giáo họ đạo Công giáo trên địa bàn hoạt động. Phòng còn tham mưu cho UBND huyện xem xét, đề nghị tỉnh cho phép thành lập 9 chi hội thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), cùng 11 điểm nhóm trực thuộc.

Nhiều cơ sở thờ tự của các tôn giáo đã được xây dựng, nâng cấp đảm bảo cho sinh hoạt tôn giáo. Các chi hội thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) ở huyện Đak Đoa đến nay đã được cấp có thẩm quyền tạo điều kiện cho xây dựng 7 nhà thờ. Mục sư Sam Sân-Quản nhiệm Chi hội Tin lành Đê Rơng (xã Hnol) cho biết: “Tại chi hội có gần 4.000 tín hữu tham gia sinh hoạt. Vào cuối năm 2016, chi hội khánh thành đưa vào sử dụng nhà thờ, giúp tín hữu trong chi hội sinh hoạt đạo thuận lợi hơn nên bà con vui lắm”.

Ông Lê Chí Tôn-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết thêm: “Vào dịp Tết Nguyên đán và lễ trọng của các tôn giáo, MTTQ đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức gặp mặt, thăm hỏi các chức sắc, tu sĩ và đồng bào tôn giáo tiêu biểu, ghi nhận và biểu dương những thành quả tích cực của đồng bào trong việc sống “tốt đời-đẹp đạo”, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong đời sống và sinh hoạt tôn giáo, tham gia các hoạt động từ thiện và nhân đạo, góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà”.

Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của huyện đã tích cực tham gia cùng chính quyền xây dựng đội ngũ cốt cán trong đồng bào các tôn giáo, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời-đẹp đạo”, đấu tranh với các hoạt động tôn giáo trái phép và các tà đạo, đạo lạ xâm nhập vào địa bàn, cũng như âm mưu của địch về lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước.

Đáp lại sự quan tâm của huyện, đồng bào các tôn giáo tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện hương ước, quy ước ở các thôn làng và tổ dân phố, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đưa văn hóa cồng chiêng, nhạc cụ dân tộc vào sinh hoạt tôn giáo, góp phần duy trì bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số... Đến nay, toàn huyện có 152 đảng viên là người có đạo.

Để tiếp tục đưa chủ trương chính sách về tôn giáo vào cuộc sống, ông Lê Viết Phẩm-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Huyện tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật. Phát huy vai trò lực lượng cốt cán, cá nhân tiêu biểu ở các tôn giáo trong vận động đồng bào tôn giáo thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật, sống “tốt đời-đẹp đạo”, phát huy những giá trị văn hóa và đạo đức của tôn giáo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần vùng đồng bào có đạo. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào các tôn giáo, tăng cường các hoạt động từ thiện xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện...”.

 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG