The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị giao ban công tác Đảng quý I năm 2022
01/04/2022 - Lượt xem: 439
Sáng 31/3, tại trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến các cơ quan Khối Đảng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2022.

Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị, quý I năm 2022, trong điều kiện có nhiều khó khăn; song, các cơ quan Khối Đảng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, góp phần vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện thích ứng an toàn trong tình hình mới.

Công tác tuyên giáo thường xuyên chỉ đạo tuyên truyền kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các sự kiện chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh; đặc biệt là tuyên truyền về lịch sử 90 năm hình thành và phát triển của tỉnh Gia Lai (1932 - 2022).

Cũng trong quý I, toàn tỉnh kết nạp được 281 đảng viên; trong đó, có 112 đảng viên nữ, 97 đảng viên là người dân tộc thiểu số, 170 đảng viên trong tuổi đoàn, 18 đảng viên là người có đạo. Trong công tác tổ chức, cán bộ tiếp tục chỉ đạo rà soát, triển khai một số nội dung về bố trí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Sửa đổi, bổ sung, ban hành một số văn bản về công tác cán bộ. Tiếp tục triển khai thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 tổ chức đảng, 04 đảng viên. Qua kiểm tra, kết luận 01 tổ chức đảng, 04 đảng viên có vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, đã thi hành kỷ luật 01 tổ chức đảng bằng hình thức khiển trách, 02 đảng viên bằng các hình thức: Khiển trách 01, cảnh cáo 01; đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật 02 đảng viên bằng hình thức cảnh cáo.

Công tác nội chính tiếp tục chủ động phối hợp với các ngành, địa phương theo dõi việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc giải quyết 22 vụ án, vụ việc; 03 vụ khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực tư pháp kéo dài và các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.

Về công tác dân vận đã triển khai tốt chính sách dân tộc, tôn giáo. Chỉ đạo hệ thống chính trị thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào “Dân vận khéo”, xây dựng mô hình “Nông hội” gắn với phát triển hợp tác xã kiểu mới, mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đến nay, toàn tỉnh có có 215 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận tại hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đơn vị, phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Đảng bộ, cơ quan triển khai tổ chức tốt các phong trào thi đua và hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động. Bên cạnh đó, triển khai nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ về công tác phòng-chống dịch Covid-19, nhất là thông điệp 5K và tiêm vắc xin mũi 3 cho các đối tượng và trẻ dưới 12 tuổi, đây là việc làm thường xuyên, liên tục.

Tăng cường trong công tác quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng và các biện pháp chống cháy rừng; đẩy mạnh khuyến khích các dự án; đẩy mạnh khuyến khích các dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao; chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nông thôn mới ở các địa phương, đặc biệt là xây dựng các làng nông thôn mới theo Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.  

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên lưu ý, các ngành, địa phương cần khuyến khích chương trình “Mỗi xã 1 sản phẩm” đồng thời phải vào cuộc hỗ trợ trong tiêu thụ sản phẩm của người dân; ngoài ra, rà soát, kiểm tra, tháo gỡ các vướng mắc, bất cập cũng như xử lý trên các lĩnh vực về quản lý nhà nước về tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản, đầu tư công, quản lý tài nguyên khoáng sản, hỗ trợ các doanh nghiệp trong khảo sát, đề xuất các hướng đầu tư trên địa bàn cũng như cấp các dự án đầu tư theo quy định để tạo môi trường đầu tư thông thoáng. 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đề nghị tiếp tục tổ chức việc dạy học và kiểm tra kết quả chất lượng học tập thời gian qua; tổ chức các hoạt động văn hóa-xã hội, du lịch theo đúng chỉ đạo về thích ứng với điều kiện hiện nay. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương, nhất là nhiệm vụ diễn tập phòng thủ ở các huyện; nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, kiểm soát tốt tình hình an ninh nông thôn đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông ở các tuyến đường. Mặt khác các địa phương phải rà soát, giải quyết các vụ việc từ các kiến nghị, đề xuất của người dân kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các ngành, các địa phương trong quý II và thời gian tới phải quan tâm và đánh giá tình trạng "sốt" đất trên địa bàn; theo dõi, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, dư luận trong Nhân dân; giám sát, phát hiện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; khẩn trương cụ thể hóa các văn bản của Trung ương, tỉnh về công tác xây dựng Đảng; chỉ đạo đại hội các tổ chức chính trị và đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở theo nhiệm kỳ.

Đức Trí

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG